Sức khoẻ
Phẫu thuật viên Phaco tham gia khóa đào tạo quản lý loạn thị tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 05/07/2019
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Văn phòng đại diện (VPĐD) Alcon tổ chức 2 khóa đào tạo cho 16 Bác sĩ (BS) là phẫu thuật viên (PTV) Phaco đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Sản phụ 28 tuổi tử vong sau sinh mổ bằng phương pháp gây tê tuỷ sống
Ngày đăng: 05/07/2019
SK& MT - Một sản phụ sau khi sinh mổ bằng phương pháp gây tê tuỷ sống được 1 giờ tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên (Yên Bái) bằng phương pháp gây tê tủy sống đã rơi vào tình trạng sốc không hồi phục và tử vong nghi do ngộ độc thuốc tê.
Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ trực là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt
Ngày đăng: 03/07/2019
SK&MT - Liên quan đến vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ tại khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Phạm Hồng Cường, Phó giám đốc BV đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, bác sỹ Quyền là bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt nhưng trực chính ở khoa Sản và tham gia đỡ đẻ ca sinh của sản phụ Tình.
Khánh Hòa: Phẫu thuật “rối loạn phát triển sụn tăng trưởng đầu dưới xương đùi 2 bên” cho bệnh nhi
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Gia đình của bệnh nhân nhi (11 tuổi) trú tại phường Ea knốp, huyện Ea kar, (tỉnh Dăk Lăk) cho biết: Bệnh nhân bị ngã chấn thương lúc 5 tuổi, được chẩn đoán “gãy bong sụn tiếp hợp đầu dưới xương đùi”, được chỉ định bó bột. Sau điều trị trẻ chậm phát triển chiều cao so với tuổi và chân bị lệch trục nên bố mẹ đã đến khám với bác sĩ (BS) CK2. Phan Văn Tiếp.
Bến Tre: Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương vừa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi ở ấp 1A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.
Một số nguyên nhân trẻ bị xâm hại, bạo hành
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Các vụ việc bé gái bị sàm sỡ khiến nhiều người phẫn nộ. Đã có những vụ xâm hại tình dục trẻ em từng được thông tin. Sau việc bị sàm sỡ, xâm hại tình dục, trẻ em sẽ chịu ám ảnh tâm lý nặng nề, lâu dài. Để tránh xảy ra những điều không hay cho bé, phụ huynh cần quan tâm, chú ý đến những biểu hiện, thay đổi tâm lý của trẻ. Sau đó, cha mẹ có thể tế nhị dạy hoặc cho con học, đọc về cách tự bảo vệ bản thân.
Hội nghị ung thư vú quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Nha Trang
Ngày đăng: 01/07/2019
SK&MT - Hội nghị ung thư vú quốc tế năm 2019 được tổ chức Tại Nha Trang từ ngày 28 – 29/6/2019. Đây là sự phối hợp giữa Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa với Hội Ung thư vú Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung thư, ngoại khoa, sản phụ khoa, giải phẫu bệnh lý, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…trong và ngoài nước.
 Phẫu thuật thành công “nút thắt đôi ở dây rốn” cho bé trai
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT - Nhiều nhận định cho rằng, dây rốn thắt nút được hình thành vào giai đoạn đầu của thai kỳ, khoảng từ 9 - 12 tuần, khi bé còn nhỏ và còn nhiều không gian để di chuyển. Nhưng đã ghi nhận dây rốn thắt nút làm tăng nguy cơ tử vong thai nhi cao gấp bốn lần. 
Khánh Hòa: 70 tình nguyện viên được tập huấn về hiến máu tình nguyện               
Ngày đăng: 29/06/2019
SK&MT -  Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn chương trình hành trình đỏ, truyền thông hiến máu tình nguyện cho 70 tình nguyện viên tham gia chương trình.
Hà Nội: Hai người tử vong, một người nguy kịch vì sốc nhiệt
Ngày đăng: 28/06/2019
SK&MT - Thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Thị Nga, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận ba trường hợp bị sốc nhiệt do nắng nóng, trong đó hai người bị tử vong, một người nguy kịch.