Sức khoẻ
Nơi thứ 3 xuất hiện ổ dịch dương tính với virut dịch tả lợn châu Phi
SK&MT - Sau khi Hưng Yên và Thái Bình có dịch tả lợn châu Phi thì tiếp tục tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), xuất hiện có nhiều lợn ốm chết dương tính với virut dịch tả lợn châu Phi.
Khánh Hòa: Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và Khánh thành tượng đài bác sĩ Yersin
SK&MT - Ngày 22/2/2019, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức gặp mặt, tri ân các thế hệ thầy thuốc đã và đang công tác tại bệnh viện. Đến dự có ông  Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
Thực phẩm bẩn là mối nguy hại lớn tới sức khỏe và là gánh nặng kinh tế
SK&MT - Thực phẩm nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và hóa chất độc hại là mối nguy hại lớn tới sức khỏe và là gánh nặng khiến nền kinh tế tê liệt, Đó là cảnh báo từ Hội nghị toàn cầu về an toàn thực phẩm.
Lạng Sơn: Gắp thành công cục pin đường kính 1,5cm trong thực quản bé 3 tuổi
SK&MT - Ngày 21/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã gắp thành công dị vật lớn, nằm sâu trong thực quản bé 3 tuổi.
Quảng Trị: Đi bắt cá một học sinh bị mũi tên đâm trúng ngực
SK&MT - Sau khi đi học về, Hưm đi đánh cá cùng anh trai ở sông Đakrông. Khi bước qua lèn đá dưới sông Hưm bị trượt chân ngã, khiến mũi tên sắt dài khoảng 40 cm đang cầm trên tay đâm vào ngực.
Bộ Y tế: Bệnh tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người
SK&MT - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa đưa ra ghi nhận, nhận định về bệnh tả lợn Châu Phi.
Quảng Nam: Uống rượu, ăn nấm  4 người ngộ độc
SK&MT - Ngày 20/2, thông tin Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 4 trường hợp tại xã Trà Don, huyện Nam Trà My) nhập viên cấp cứu do bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây, ăn nấm lạ.
Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận bị biến chứng viêm não mùa dịch năm nay
SK&MT - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân được chẩn đoán viêm não - màng não do mắc sởi. Đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận bị biến chứng gặp trong mùa dịch năm nay.
Cảnh báo: Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam
SK&MT - Chiều 19-2, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã chính thức họp báo thông tin tại Việt Nam đã phát hiện có 8 ổ dịch tả lợn Châu Phi (ASF) tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.
“Kho máu” dự trữ sắp cạn kiệt, chỉ đủ điều trị trong 2 ngày nữa
SK&MT - Thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, đơn vị là cơ sở cung cấp máu và điều trị máu cho 160 bệnh viện và 26 tỉnh Miền Bắc thế nhưng hiện lượng máu dự trữ của Viện này chỉ còn đủ cung cấp trong 2 ngày tới. Chỉ tính riêng tại đơn vị trung bình mỗi ngày cần đến 400 đơn vị máu.