Sức khoẻ
Hạn chế đi tiểu đêm ở người cao tuổi, cách gì?
Tôi năm nay 65 tuổi, đêm nào cũng phải đi tiểu 3 - 4 lần khiến mất ngủ kéo dài. Xin bác sĩ cho biết, tôi mắc bệnh gì và cách khắc phục. (Trần Văn Toàn).
Thực phẩm, đồ uống dinh dưỡng hại men răng
Ngay cả những thực phẩm, nước uống tốt cho sức khỏe như sữa, cam, quýt, rượu vang, trái cây sấy… vẫn có thể làm hỏng nụ cười của bạn bằng cách gây phơi nhiễm kéo dài.
Đủ ăn, đủ mặc mà bệnh?
Sau nhiều đợt kiểm soát sức khỏe ở nhiều trường học, Hiệp hội Dinh dưỡng ở Đức (DGE) đã hối hả lên tiếng cảnh báo về tình trạng rất nhiều người tuy không thiếu tiền ăn, vẫn ăn uống đầy đủ nhưng lại nay mệt mai bệnh do thiếu một số dưỡng chất quan trọng vì chế độ dinh dưỡng quá đơn điệu.
Các loại trái cây có lợi cho bệnh nhân ung thư phổi
Ung thư phổi ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang là bệnh gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. Ung thư khi được chuẩn đoán thường là nỗi ám ảnh vô cùng to lớn với người nhà và bệnh nhân. Một chế độ ăn uống với nhiều loại trái cây bổ sung dinh dưỡng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống cho các bệnh nhân này.
Có thể dùng chlorpheniramin kéo dài?
Khi bị hắt xì hơi nhiều, ngứa mũi, chảy nước mũi ròng ròng, tôi thường uống 1 viên thuốc paracetamol có phối hợp chlorpheniramin 2mg nhưng chỉ đỡ trong vài tiếng.
Chống lão hóa và giã rượu
Bưởi, thứ quả thân thuộc và bình dị tưởng như chỉ có vỏ, tép và hạt lại chứa đựng trong đó những tác dụng điều trị không thể ngờ.
Cảnh giác 6 lý do nguy hiểm khiến bạn luôn mệt mỏi
Vô cùng mệt mỏi là tình trạng mà nhiều chị em thỉnh thoảng gặp phải. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết nguyên nhân do đâu khiến mình mệt như vậy.
5 hóa chất bạn tiếp xúc hàng ngày dễ dẫn đến vô sinh
Tiếp xúc với một lượng nhỏ các hóa chất nhất định cũng có thể làm rối loạn hệ thống sinh sản của bạn.
3 bí quyết giúp giảm thiểu ung thư cổ tử cung
Phụ nữ có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung bằng cách ăn uống điều độ, tập thể dục.
Bắp rang bơ hại phổi?
Thông tin bắp rang bơ được trộn hoá chất diacetyl tạo mùi thơm giống mùi bơ khiến người tiêu dùng lo lắng.