Sức khoẻ
Tập cho cổ - vai - lưng đỡ đau mỏi
Ngày đăng: 05/11/2013
Hội chứng đau cổ, vai, gáy thường gặp ở nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến bệnh thiểu năng tuần hoàn não, hoa mắt, chóng mặt, tê mỏi cánh tay, giảm trí nhớ...
Những viên thuốc màu xanh
Ngày đăng: 05/11/2013
Khả năng chữa bệnh từ phong cảnh hữu tình của thiên nhiên vốn được con người biết từ lâu, giờ đây đã được khoa học chứng minh.
Cần một cách nhìn khác về Trung Tâm Thẩm Mỹ
Ngày đăng: 05/11/2013
Sự việc đáng tiếc xảy ra tại Thẩm Mỹ Viện Cát Tường đã gây ra một rúng động mạnh tác động sâu sắc vào tâm lý của người dân, đồng thời cũng làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngày Y tế nói chung và hoạt động thẩm mỹ nói riêng. Nhu cầu làm đẹp không phân biệt là nam hay nữ; thanh niên, trung niên hay người già. Tuy nhiên, sau sự việc này mọi người sẽ có cái nhìn và hành động sẽ thận trọng hơn. Nhưng một thực tế là hầu như tất cả các Trung Tâm thẩm mỹ trong thời gian này sẽ tạm ngừng các hoạt động kinh doanh của mình. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng đã bắt tay vào cuộc, từ đó mà phát hiện ra một vài trung tâm có cách hoạt động còn chưa minh bạch đúng đắn. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả. Chúng ta vẫn cần nhìn một cách thực tế và khách quan rằng, bất cứ cơ quan hay cơ sở kinh doanh nào mở ra cũng đều mong muốn được cấp phép rồi hoạt động yên ổn và phát triển. Bởi một lẽ, họ vẫn là những người đang ngàyđêm làm việc miệt mài đóng góp công sức xây dựng đất nước, xã hội của chúng ta.
Dùng nhiều thuốc - Hại nhiều hơn lợi
Ngày đăng: 05/11/2013
Có nhiều người khi đi khám bệnh, bác sĩ kê đơn cho dùng 1 - 2 loại thuốc thì có vẻ không hài lòng và đánh giá trình độ của bác sĩ còn hạn chế. Vậy việc dùng nhiều thuốc cùng một lúc có lợi hay không?
Điểm mặt các tác dụng phụ khi dùng quá nhiều nghệ
Ngày đăng: 05/11/2013
Mặc dù nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài có thể gây ra tác một số tác dụng phụ nhất định.
Măng khô '3 không', để cả năm không hỏng
Ngày đăng: 05/11/2013
Các loại măng khô được bày bán đều không nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác và không hạn sử dụng.
4 lý do bạn không nên ăn bánh mỳ
Ngày đăng: 05/11/2013
Sau đây là 4 lý do cho thấy bạn không nên ăn bánh mỳ và việc bỏ thói quen này không phải dễ dàng. Bánh mỳ không nhiều chất dinh dưỡng
Đột quỵ và cách phòng ngừa
Ngày đăng: 05/11/2013
Được xem là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 sau tim mạch, ung thư, bệnh đột quỵ hàng năm khiến 200.000 trường hợp ở nước ta mắc mới, trong đó gần 11.000 người tử vong và để lại nhiều dị tật cho số còn lại. Dù nguy hiểm nhưng đây là bệnh lý có thể phòng ngừa nếu tuân thủ các khuyến cáo của chuyên gia y tế. Sau đây là một số thông tin từ Hội Đột quỵ Việt Nam.
Phát hiện cam nhuộm chất ung thư
Ngày đăng: 05/11/2013
Theo “Mạng tin tức quốc gia” của Đài tiếng nói Trung Quốc, trong vài ngày vừa qua trên thị trường toàn quốc đã xuất hiện “cam nhuộm chất ung thư Sudan”. Điều này đã gây chấn động lớn cho người tiêu dùng bởi đây là cách làm giả loại cam nổi tiếng của thành phố Cannan (Giang Tây).
Tự biết sức khỏe qua… nước tiểu!
Ngày đăng: 04/11/2013
Hiếm khi chúng ta để mắt đến… tiểu tiện. Trong khi mùi hoặc màu sắc nước tiểu, và kể cả tần suất tiểu tiện có thể thông báo khá chính xác tình hình sức khỏe của cơ thể.