Sức khoẻ
  Tăng huyết áp: “Kẻ giết người số một”
Ngày đăng: 17/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Giám Đốc Ban Quản lý Dự án Phòng chống Tăng huyết áp Quốc gia, việc điều trị THA cần phải được thực hiện một cách liên tục và lâu dài.
Người cao tuổi: Điên vì… cô đơn?
Ngày đăng: 17/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ở vào tuổi “như chuối chín cây”, nhiều người cao tuổi bị đẩy vào tình cảnh như người “không gia đình”, dẫn đến hậu quả nhẹ là bị trầm cảm còn nặng là điên!
Có nên ăn ốc khi mang thai?
Ngày đăng: 17/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Tôi có thai lần đầu, rất thích ăn ốc nhưng mọi người nói không nên ăn, sau này bé nhiều rớt rãi. Xin hỏi có đúng như vậy không?
Bước tiến dài tới sụn nhân tạo
Ngày đăng: 17/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhóm các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phát triển được một công thức mới tốt hơn để chế tạo sụn tổng hợp thay thế cho sụn khớp.
Thực phẩm cần tránh trước khi 'hành sự'
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) -Theo Woman’sDay, để có một đêm đầy lãng mạn bên người thương, bạn cần gạt phăng một số thực phẩm sau ra khỏi thực đơn buổi tối, bởi chúng được coi là những liều thuốc chống lại sự ham muốn.
Thần kỳ cứu thành công em bé 17 tuần tuổi siêu nhỏ
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chào đời sớm khi mới được 17 tuần, được mệnh danh là “em bé thần kỳ”, bé Meghan Hope Pacyna đã được xuất viện và trở về nhà sau 5 tháng ở viện.
Xung quanh việc thuốc kém chất lượng: Chỉ “chết” bệnh nhân thôi!
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Mỗi khi loại dược phẩm nào bị thu hồi vì kém chất lượng đều được một số phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải để bên cạnh thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng còn cảnh báo cho những người đã sử dụng loại dược phẩm đó.
Đi tìm lợi ích sức khỏe khi có người yêu vào mùa đông
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) -Có người yêu vào mùa đông cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy!
Chanh loại quả có nhiều tác dụng
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chanh là loại quả giàu Viatamin C và những chất chống oxy hoá thuộc nhóm Flavonoids có chức năng giải độc, bảo vệ thành mạch, tăng cường hệ miễn nhiễm và làm chậm sự lão hoá. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng và tác dụng dược lý, chanh được tổ chức Plants for a Future xếp vào nhóm 54 cây thuốc có giá trị dược liệu cao nhất trong một danh mục gồm hơn 7.300 loài thực vật làm thuốc hoặc làm thức ăn.
 Công dụng tuyệt vời từ hạt nho
Ngày đăng: 16/12/2013
(Suckhoemoitruong.com.vn) -Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Colorado được công bố trên tạp chí Nutrition and Cancer mở ra khả năng bào chế loại thuốc mới trị ung thư từ hoạt tính tổng hợp giống chất chiết xuất trong hạt nho được gọi là B2G2 - chất mới được nhóm nghiên cứu phát hiện.