Sức khoẻ
Đề phòng bệnh viêm gan A
Bệnh viêm gan A do một nhóm virus viêm gan A và E gây ra. Virus này có trong phân người bệnh và gây ô nhiễm vào nước, đất, nếu quản lý nguồn phân không tốt. Sử dụng thức ăn nấu không chín kỹ, nước uống có nhiễm virus, rau sống bón bằng phân tươi đều có nguy cơ nhiễm các virus gây viêm gan.
Có an toàn không?
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ khoảng 2.600 tấn rau. Bộ nói sao dân biết vậy, bởi hơn 6,3 triệu người ăn bao nhiêu rau, chắc một cục của một bộ không có cách gì cân đong đo đếm được. Dẫu sao, đó cũng là một con số có độ tin cậy nhất định.
Số ca phá thai vẫn cao
Mặc dù công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức kế hoạch hóa gia đình được ngành y tế, tổ chức công đoàn và hội phụ nữ rất quan tâm, nhưng tình trạng có thai ngoài ý muốn vẫn ở mức đáng lo ngại.
Cái chết rình rập sau “giấc mơ Bạch Tuyết”
Không chỉ “chết vì làm đẹp” như vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, “giấc mơ Bạch Tuyết” của hàng triệu phụ nữ Việt Nam còn bị đe doạ bởi những loại thuốc tiêm trắng da, làm trắng da tế bào gốc không rõ nguồn gốc đang tràn lan ở các cơ sở thẩm mỹ.
Tôi hy vọng xã hội có cái nhìn khách quan hơn về ngành y
Xung quanh vấn đề đang gây "nóng" dư luận về việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường- chủ thẩm mỹ viện Cát Tường - Hà Nội sau khi phẫu thuật đã khiến bệnh nhân tử vong và đem vứt xác xuống sông Hồng, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với GS. Phạm Gia Khải- Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam.
Rửa rau củ đúng cách
Việc rửa rau nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí là hư hỏng thực phẩm, gây hại sức khỏe người dùng.
VN lần đầu ứng dụng công nghệ Nano vào trong y học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN đã ứng dựng thành công công nghệ Nano trong phòng và điều trị bệnh.
Những nhầm lẫn tai hại khi dùng thuốc trị bệnh
Bị bệnh phải uống thuốc là điều tất nhiên. Nhưng không phải uống kiểu nào cũng được đâu các bạn nhé! Sử dụng thuốc khi không biết còn hạn sử dụng hay không
Thuốc ho recotus và hệ lụy khi sử dụng sai
Việc học sinh sử dụng thuốc ho recotus để gây phê làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng? Vậy recotus là loại thuốc gì và vì sao lạm dụng loại thuốc này.
Lưu ý tác dụng phụ trên tiêu hóa của metformin trị đái tháo đường
Metformin là một thuốc chống đái tháo đường dùng điều trị đái tháo đường týp II khi chế độ ăn đơn thuần không kiểm soát được đường huyết.