Sức khoẻ
5 điều có thể gây 'bất ngờ' về chứng đầy hơi
Rất nhiều người nghĩ rằng chứng đầy hơi, khó tiêu đồng nghĩa với sự chậm tiêu hóa của thức ăn. Thực chất, đầy hơi, khó tiêu được xem là một hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng xuất hiện khi có rối loạn vận động đường tiêu hóa làm cho hơi và thức ăn không lưu thông như bình thường, hoặc quá trình lên men do vi khuẩn đường ruột phân hủy thức ăn tạo ra quá nhiều hơi.
Viêm da tiếp xúc do côn trùng
Những tuần gần đây, số bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc do côn trùng đang tăng lên. Bệnh có thể nặng thêm hoặc bội nhiễm nếu bị chẩn đoán nhầm hoặc tự điều trị.
Ngừa đau đầu
Nếu có thể, nên dùng các liệu pháp tự nhiên thay vì dùng thuốc để trị chứng đau đầu, do một số loại thuốc có thể để lại tác dụng phụ.
Viêm gân vùng vai
Bạn bị đau bất ngờ khi cử động vai? Có thể đây là chứng viêm gân thường gặp ở những người có tiền sử thấp khớp.
Cứu sống một người bị đâm trúng tim
Ngày 29.10, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công, cứu sống một thanh niên bị dao đâm trúng tim.
Lỗ hổng quản lý giải phẫu thẩm mỹ
Cái cần là nhà quản lý phải phát hiện, ngăn chặn những nơi hành nghề không phép, hành nghề sai trái, chứ không thể nói chỉ quản những nơi đã được cấp phép!
Thực phẩm hàng ngày cho phụ nữ
Protein đậu nành được tìm thấy trong các sản phẩm như đậu hủ, sữa đậu nành, bơ hạt đậu nành. Protein đậu nành giúp tim khỏe mạnh.
Nguy hại từ máy in văn phòng
Ngồi cạnh một chiếc máy in laser trong phòng làm việc, người ta lờ mờ đoán rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe. Đúng vậy, hoạt động của máy in có thể sinh ra những hạt siêu mịn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta.
6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida
Nấm candida là bệnh mà phần lớn phụ nữ cũng như nam giới đều dễ mắc phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng thực phẩm.
9 cách để ngồi thoải mái tại bàn làm việc
Ngồi làm việc không đúng cách có thể tăng khả năng bị chấn thương ở vai, cổ tay, lưng và cổ.