Sức khoẻ
Cứu sống một người bị đâm trúng tim
Ngày 29.10, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công, cứu sống một thanh niên bị dao đâm trúng tim.
Lỗ hổng quản lý giải phẫu thẩm mỹ
Cái cần là nhà quản lý phải phát hiện, ngăn chặn những nơi hành nghề không phép, hành nghề sai trái, chứ không thể nói chỉ quản những nơi đã được cấp phép!
Thực phẩm hàng ngày cho phụ nữ
Protein đậu nành được tìm thấy trong các sản phẩm như đậu hủ, sữa đậu nành, bơ hạt đậu nành. Protein đậu nành giúp tim khỏe mạnh.
Nguy hại từ máy in văn phòng
Ngồi cạnh một chiếc máy in laser trong phòng làm việc, người ta lờ mờ đoán rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe. Đúng vậy, hoạt động của máy in có thể sinh ra những hạt siêu mịn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta.
6 thực phẩm đối phó với bệnh nấm candida
Nấm candida là bệnh mà phần lớn phụ nữ cũng như nam giới đều dễ mắc phải. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng bằng thực phẩm.
9 cách để ngồi thoải mái tại bàn làm việc
Ngồi làm việc không đúng cách có thể tăng khả năng bị chấn thương ở vai, cổ tay, lưng và cổ.
Lưu ý khi dùng thuốc dạng sủi
Khi sử dụng thuốc dạng sủi, thuốc được hòa tan vào nước nên thuốc đến dạ dày nhanh hơn, hấp thu nhanh hơn và có tác dụng cũng nhanh. Do đó, dạng thuốc viên sủi được xem là có tác dụng nhanh, nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Cách giản đơn chữa viêm loét miệng
Lở loét miệng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn, mà còn gây trở ngại khi bạn nói chuyện. Những gợi ý đơn giản sau từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ có thể giúp bạn đẩy lùi triệu chứng khó chịu này, theo Times News Network.
Giảm nguy cơ nhồi máu não nhờ a xít béo
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người lớn tuổi bổ sung nhiều a xít béo omega 3 chuỗi dài không bão hòa (n-3 PUFA) có trong dầu cá, có thể giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu não và các vấn đề về não khác.
Cách nạp chất xơ cho cơ thể
Thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư, theo các chuyên gia sức khỏe Canada.