Sức khoẻ
Khi bệnh nhân được nhận “phong bì”…
Việc trả tiền cho bệnh nhân tái khám đúng hẹn đang gây ra những tranh cãi trong hệ thống y tế Anh bởi bên cạnh việc giúp tăng số người tái khám, nó bị coi một cú giáng mạnh vào giá trị cốt lõi của đạo đức y học.
Dùng loperamid trị tiêu chảy trong ngộ độc thực phẩm
Loperamid gây ra những tác dụng phụ có thể thấy khác là dị ứng da, kích ứng, khô miệng. Một số có thể bị đau bụng hoặc đau dạ dày do thuốc.
Người già “phát tướng” sống thọ?
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những người già trên 70 tuổi đậm người có khả năng sống thọ hơn so với những người có thể trạng gầy gò.
Thoái hóa điểm vàng ở người già có điều trị khỏi hẳn?
Thời gian gần đây, mắt mẹ tôi nhìn mờ, nhức mắt, mỏi mắt…, đi khám, bác sĩ kết luận mẹ tôi mắc thoái hóa điểm vàng.
Thực phẩm nào chứa nhiều kẽm?
Tôi 45 tuổi, ăn chay đã mấy năm nay. Gần đây tôi thấy tóc bị rụng nhiều, người gầy, sút cân, ăn không tiêu. Tôi đi khám bác sĩ nói cơ thể bị thiếu kẽm.
Bác sĩ vứt xác khách hàng không có chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ
“Chuyên ngành bác sĩ Tường đang làm là về chấn thương, chỉnh hình. Tại BV Bạch Mai cũng chưa có trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, chưa có bác sĩ có chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ”, PGS.BS Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc BV Bạch Mai nói.
Sai lầm khi uống rượu để 'chống rét' mùa đông
Sau uống rượu, nếu bạn phải làm việc hay tập luyện thể thao trong môi trường lạnh giá sẽ dễ bị cảm, trúng gió...
Trung tâm Cát Tường vẫn đón khách sau vụ phi tang xác
Một ngày sau khi ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng nhằm phi tang, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vẫn mở cửa thẩm mỹ viện Cát Tường đón khách.
Mỹ phẩm Kanebo chứa chất làm trắng gây rối loạn sắc tố da
Hãng mỹ phẩm Kanebo Nhật Bản vừa lên tiếng thừa nhận sản phẩm của hãng có chứa chất làm trắng "Rhododenol" gây rối loạn sắc tố da.
Bệnh giao mùa ở người cao tuổi
Do thời tiết giao mùa nên số bệnh nhân đến khám và điều trị tại BV Lão khoa TƯ tăng thêm 30% so với trước, tập trung vào các nhóm bệnh tim mạch, mất khả năng kiểm soát, viêm nhiễm, bội nhiễm đường hô hấp, nhiễm trùng đau mắt đỏ, cúm và các bệnh về xương khớp…