Sức khoẻ
Mầm họa coca siêu nhỏ, siêu rẻ
Ngày đăng: 06/11/2013
Chỉ có giá 2.000 đồng, những chai coca “siêu nhỏ” được bán rất phổ biến tại các cổng trường học đang có một sức hút cực mạnh với những cô cậu học sinh tiểu học ở Hà Nội. Điều đáng nói, những chai coca này được ghi hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc và không có bất kỳ một nhãn phụ nào.
Táo, hồng lại bị cảnh báo nhiễm độc
Ngày đăng: 06/11/2013
Qua kiểm tra, phân tích 74 mẫu rau củ quả nhập khẩu đã phát hiện 2 mẫu hồng, táo tươi có dư lượng vượt mức giới hạn tối đa cho phép.
Ẩn họa khi sử dụng Isotretinoin theo chỉ dẫn của… “bác sỹ Google”
Ngày đăng: 06/11/2013
Hiện nay tại Việt Nam là Isotretinoin được sử dụng khá bừa bãi, người bệnh có khi còn tự ý mua thuốc và điều trị theo hướng dẫn của “bác sỹ Google”.
Những lưu ý khi dùng thuốc trị loãng xương
Ngày đăng: 06/11/2013
Loãng xương phải được điều trị trong thời gian dài nhiều năm và các loại thuốc này hầu hết là đắt tiền như rocaltrol, miacalcic... thường phải kèm theo cung cấp canxi
Bác sĩ phá thai... nhầm?
Ngày đăng: 06/11/2013
Vợ mang thai ngoài ý muốn, người chồng đưa vợ lên bệnh viện để phá bỏ thai nhưng một tuần sau siêu âm lại phát hiện thai còn nằm ngoài tử cung.
Sự thật về vụ “truyền nhầm máu cho sản phụ” ở bệnh vện Sơn Tây
Ngày đăng: 06/11/2013
Sự việc sản phụ Nguyễn Thị Loan sau khi mổ được truyền nhầm máu đang gây hoang mang dư luận. Phóng viên báo Sức khỏe môi trường đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để tìm hiểu rõ thực hư. Ông Nguyễn Đình Đính, phó giám đốc Viện đa khoa Sơn Tây đã có phát ngôn chính thức về vụ việc này.
7 loại rau củ rất giàu chất xơ mà bạn nên biết
Ngày đăng: 06/11/2013
Một trong những bí quyết để có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh là hấp thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ.
Bắt bệnh của cơ thể qua những nếp nhăn trên mặt
Ngày đăng: 06/11/2013
Nếu một ngày nào đó soi gương mà bạn thấy nhiều nếp nhăn, có thể bạn đã mắc phải một vài căn bệnh liên quan đến tim, gan, thận…
Những thời điểm tập thể dục tốt nhất
Ngày đăng: 06/11/2013
Cơ thể mỗi người có phản ứng với việc tập luyện khác nhau vào từng thời điểm trong ngày. Vì vậy, hãy chọn các bài tập thể dục phù hợp cho bạn nhé.
Chế độ ăn ít muối sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng ngáy ngủ.
Ngày đăng: 06/11/2013
Các nhà nghiên cứu người Braxin khuyên chúng ta nên ăn ít muối để giải quyết chứng ngáy ngủ. Họ còn đang tiến hành những thí nghiệm lâm sàng áp dụng chế độ này đối với những bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ.