Sức khoẻ
Thuốc ho recotus và hệ lụy khi sử dụng sai
Ngày đăng: 30/10/2013
Việc học sinh sử dụng thuốc ho recotus để gây phê làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng? Vậy recotus là loại thuốc gì và vì sao lạm dụng loại thuốc này.
Lưu ý tác dụng phụ trên tiêu hóa của metformin trị đái tháo đường
Ngày đăng: 30/10/2013
Metformin là một thuốc chống đái tháo đường dùng điều trị đái tháo đường týp II khi chế độ ăn đơn thuần không kiểm soát được đường huyết.
Chất chống oxy hóa, hàng rào bảo vệ cơ thể từ rau quả
Ngày đăng: 30/10/2013
Chất chống oxy hóa có trong nhiều loại rau quả giúp chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, ngăn chặn bệnh tim mạch và những tổn thương ở mắt.
Những cách giảm cẳng thẳng tự nhiên mà hiệu quả
Ngày đăng: 30/10/2013
Thời tiết u ám của mùa đông cùng với nền kinh tế đang nhiều khủng hoảng có thể là “thủ phạm” gây căng thẳng cho bất cứ ai. Và xu hướng chung là người ta đi tìm những cách giúp giảm stress hiệu quả mà không cần dùng tớithuốc.
Thịt bò nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho hơn 100 công nhân
Ngày đăng: 30/10/2013
Sau hơn một tuần khẩn trương, cơ quan chức năng xác định thịt bò bị nhiễm vi khuẩn Lostridium perfringens là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể tại công ty dày da Liên Phát.
6 loại rau lá nhiều vitamin nhất
Ngày đăng: 30/10/2013
Rau lá chứa nhiều vitamin nhất phải kể đến các loại rau mầm và các loại rau họ nhà cải.
8 loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe
Ngày đăng: 30/10/2013
Đứng đầu bảng là nước ép Xoài – “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa.
Lý giải 5 điều đặc biệt về cơ thể mà bạn chưa hề nghe
Ngày đăng: 30/10/2013
Nếu bạn thắc mắc nhiều điều đặc biệt về cơ thể như tại sao mình thường cảm thấy muốn đi tiểu hoặc đại tiện khi chạy, nhiều ráy tai có bình thường không... thì hãy tham khảo giải thích dưới đây.
5 điều có thể gây 'bất ngờ' về chứng đầy hơi
Ngày đăng: 30/10/2013
Rất nhiều người nghĩ rằng chứng đầy hơi, khó tiêu đồng nghĩa với sự chậm tiêu hóa của thức ăn. Thực chất, đầy hơi, khó tiêu được xem là một hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng xuất hiện khi có rối loạn vận động đường tiêu hóa làm cho hơi và thức ăn không lưu thông như bình thường, hoặc quá trình lên men do vi khuẩn đường ruột phân hủy thức ăn tạo ra quá nhiều hơi.
Viêm da tiếp xúc do côn trùng
Ngày đăng: 30/10/2013
Những tuần gần đây, số bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc do côn trùng đang tăng lên. Bệnh có thể nặng thêm hoặc bội nhiễm nếu bị chẩn đoán nhầm hoặc tự điều trị.