Sức khoẻ
Ăn uống và trí nhớ
Một số thực phẩm có thể gây hại cho chức năng não mà chúng ta cần biết và sử dụng chừng mực nhằm hạn chế tác động tiêu cực.
Cải thiện chiều cao
Chiều cao của bạn có thể được cải thiện thông qua một số bài tập, khi có tác dụng tăng cường cơ bắp cũng như tạo hormone tăng trưởng.
Đựng thức ăn nóng trong đồ nhựa có nguy cơ sảy thai
Một số chất trong đồ nhựa có thể làm tăng 80% nguy cơ sảy thai, vì vậy phụ nữ có thai nên tránh những thức ăn và đồ uống nóng đựng trong đồ nhựa.
Ăn quá nhạt cũng có hại
Tôi nghe nói những người bị tăng huyết áp hay bệnh thận cần phải ăn kiêng muối. Vậy ăn ít muối là tốt cho sức khỏe hay có hại gì không thưa bác sĩ.
3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Tiêm nhầm thuốc co tử cung
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắc xin viêm gan B ngày 20/7.
Hãy nghe nhạc khi bị đau
Âm nhạc không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà trong nhiều trường hợp nó còn là phương thuốc chữa bệnh thực sự.
5 bí quyết ngừa loãng xương
Ông John Kanis- chủ tịch Tổ chức Loãng xương Quốc tế, cho biết: "Loãng xương là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của phụ nữ - cứ một trong ba phụ nữ trên 50 tuổi trên toàn thế giới sẽ bị gãy xương do loãng xương. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ không nhận thức được nguy cơ loãng xương sau khi mãn kinh và không có biện pháp phòng ngừa".
Nỗi buồn của những người thầy thuốc
Liên tiếp những vụ việc tiêu cực nghiêm trọng trong ngành y thời gian qua khiến niềm tin với ngành y vốn đã bị xói mòn càng thêm phần suy giảm. Cũng “sốc”, cũng bất bình không kém, song từ thâm tâm những người trong cuộc, những người thầy thuốc chân chính vẫn mong mỏi xã hội có một cách nhìn khách quan hơn, công bằng hơn với đội ngũ y, bác sỹ.
Điều cần biết khi phục hồi chức năng bệnh nhân bỏng
Bỏng là một trong những tổn thương thường gặp trong thời chiến cũng như thời bình.Vết thương bỏng có thể làm chết người hoặc để lại những di chứng nặng nề như mất chức năng vận động, biến dạng mất thẩm mỹ. Ngoài việc điều trị bệnh nhân bỏng theo đúng phác đồ thì việc phục hồi chức năng cho họ là việc làm rất cần thiết.
    Bác sĩ thẩm mỹ “bài bản”: Chẳng có bao nhiêu!
Nhiều người chỉ mới có định hướng chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã làm hết thảy mọi dịch vụ, từ sửa mũi đến nâng ngực, độn mông…