Sức khoẻ
Ăn quá nhạt cũng có hại
Ngày đăng: 25/10/2013
Tôi nghe nói những người bị tăng huyết áp hay bệnh thận cần phải ăn kiêng muối. Vậy ăn ít muối là tốt cho sức khỏe hay có hại gì không thưa bác sĩ.
3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Tiêm nhầm thuốc co tử cung
Ngày đăng: 25/10/2013
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắc xin viêm gan B ngày 20/7.
Hãy nghe nhạc khi bị đau
Ngày đăng: 25/10/2013
Âm nhạc không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà trong nhiều trường hợp nó còn là phương thuốc chữa bệnh thực sự.
5 bí quyết ngừa loãng xương
Ngày đăng: 25/10/2013
Ông John Kanis- chủ tịch Tổ chức Loãng xương Quốc tế, cho biết: "Loãng xương là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của phụ nữ - cứ một trong ba phụ nữ trên 50 tuổi trên toàn thế giới sẽ bị gãy xương do loãng xương. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ không nhận thức được nguy cơ loãng xương sau khi mãn kinh và không có biện pháp phòng ngừa".
Nỗi buồn của những người thầy thuốc
Ngày đăng: 25/10/2013
Liên tiếp những vụ việc tiêu cực nghiêm trọng trong ngành y thời gian qua khiến niềm tin với ngành y vốn đã bị xói mòn càng thêm phần suy giảm. Cũng “sốc”, cũng bất bình không kém, song từ thâm tâm những người trong cuộc, những người thầy thuốc chân chính vẫn mong mỏi xã hội có một cách nhìn khách quan hơn, công bằng hơn với đội ngũ y, bác sỹ.
Điều cần biết khi phục hồi chức năng bệnh nhân bỏng
Ngày đăng: 25/10/2013
Bỏng là một trong những tổn thương thường gặp trong thời chiến cũng như thời bình.Vết thương bỏng có thể làm chết người hoặc để lại những di chứng nặng nề như mất chức năng vận động, biến dạng mất thẩm mỹ. Ngoài việc điều trị bệnh nhân bỏng theo đúng phác đồ thì việc phục hồi chức năng cho họ là việc làm rất cần thiết.
    Bác sĩ thẩm mỹ “bài bản”: Chẳng có bao nhiêu!
Ngày đăng: 25/10/2013
Nhiều người chỉ mới có định hướng chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã làm hết thảy mọi dịch vụ, từ sửa mũi đến nâng ngực, độn mông…
Cần xác định cho đúng hướng
Ngày đăng: 25/10/2013
LTS: Sau khi bài báo "Thêm một phương pháp mới giúp phụ nữ vô sinh có con" của tác giả Nguyễn Thanh Hải đăng trên báo SK&ĐS số 162 ra ngày 10/10/2013, GS.TS. Nguyễn Khắc Liêu cũng giới thiệu một công trình nghiên cứu về điều trị suy sớm buồng trứng của nhà sản khoa Việt Nam – TS. Nguyễn Thành Khiêm. Kết quả nghiên cứu đã đạt hiệu quả, 3/7 trường hợp đã có thai. Báo SK&ĐS xin trân trọng giới thiệu để bạn đọc, nhất là những phụ nữ chẳng may hiếm muộn có thêm lựa chọn mới.
Phẫu thuật nâng ngực có thể gặp những tai biến gì?
Ngày đăng: 25/10/2013
LTS: Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, nhưng nhiều chị em lại trở thành nạn nhân bởi sự thiếu hiểu biết. Hầu hết ca tai biến đều xảy ra ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp phép, hoạt động quá chuyên môn được cấp phép... Bởi trong bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chỉ tại các cơ sở y tế được cấp phép, có đầy đủ điều kiện mới sẵn sàng xử lý được những tai biến (nếu có) xảy ra trong và sau phẫu thuật. Trong chuyên mục Khỏe đẹp của báo Sức khỏe&Đời sống số 96/2013 chúng tôi đã đăng bài viết "Hậu quả khôn lường khi phẫu thuật nâng ngực" và để một lần nữa giúp bạn đọc có thêm được những hiểu biết sâu sắc và đầy đủ, trong số này chúng tôi xin được trân trọng gửi đến bạn đọc bài viết của các giáo sư, thạc sĩ, bác sĩ chuyên ngành PTTM.
Thảo dược từ hạt lúa mì non
Ngày đăng: 25/10/2013
Hạt lúa mì non được xem là thực phẩm bổ sung dưỡng chất lý tưởng cho sức khỏe, chứa 98 trong số 102 khoáng chất cần thiết cho cơ thể.