Sức khoẻ
Thuốc và sức khỏe
Thuốc để chữa bệnh, tuy nhiên ngoài tác dụng chính, thuốc còn có tác dụng phụ gây ra những khó chịu cho người sử dụng.
Những điều bạn chưa biết về sữa đậu nành đóng hộp
Sữa đậu nành đóng hộp hiện nay khá phổ biến vì có rất nhiều ưu điểm thấy rõ như an toàn vệ sinh thực phẩm, tiện lợi dễ mang đi và dễ uống. Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, sữa đậu nành đóng hộp còn có nhiều lợi ích vượt trội khác.
Công dụng đáng kinh ngạc của cà chua đen với sức khỏe con người
Do biến đổi gene nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh – bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.
Vị thuốc từ ổi
Những ai bị tiểu đường nên đưa ổi vào trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Hết đau đầu nhờ thực phẩm
Đau đầu do thời tiết hay do căng thẳng đều khiến chúng ta mỏi mệt. Đẩy lùi triệu chứng khó chịu này với thực phẩm có công dụng giảm đau được xem là giải pháp tối ưu hơn dùng thuốc, theo Healthmeup.
Sử dụng bột ngọt sao cho hợp lí?
Dùng bột ngọt trong việc nấu thức ăn như thế nào cho hợp lí?
Ăn đồ bổ “nuôi” bệnh ung thư?
Nhiều quan điểm cho rằng, khi bị ung thư (UT) không nên ăn đồ bổ vì sẽ nuôi tế bào UT, làm cho chúng phát triển nhanh hơn.
Danh sách món ăn đáng sợ dễ làm teo vòng 1 của XX
Nếu muốn có vòng 1 đầy đặn, bạn nên tránh xa những thứ này nhé!
Sốc thuốc phản vệ vẫn phòng ngừa được
Theo GS-TS Nguyễn Năng An, Chủ tịch Hội Dị ứng, miễn dịch lâm sàng VN, các nghiên cứu tại nhiều địa phương cho thấy hơn 8,5% dân số từng bị dị ứng thuốc. Sốc thuốc, dị ứng thuốc có thể gặp ở bất cứ ai.
Thực phẩm sạch: Tương lai của nòi giống
Ai cũng phải ăn nhưng mỗi lần cầm đũa đều thấy chợn: mình đang ăn thứ gì đây? Lành hay độc hại? Ăn để sống, để khỏe mạnh hay để chết?...