Sức khoẻ
Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán 2020
Ngày đăng: 18/01/2020
SK&MT - Để công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân được diễn ra thông suốt trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý, hiện nay các bệnh viện (BV) trong tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, hoá chất, vật tư,... Cùng công tác phòng, chống dịch bệnh được khẩn trương thực hiện.
Lễ hội Xuân hồng tại Khánh Vĩnh
Ngày đăng: 17/01/2020
SK&MT - Sáng 16/1/2020, tại huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Xuân hồng - năm 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người – trao đời sự sống”. Lễ hội thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức, người lao động của huyện Khánh Vĩnh tham gia.
Cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị thủng tim nguy hiểm
Ngày đăng: 15/01/2020
Ngày 14/1, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay các bác sỹ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công, cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim nguy hiểm đến tính mạng.
Rượu bia liên quan đến bệnh mất trí nhớ
Ngày đăng: 13/01/2020
SK&MT - Các chuyên gia của Trường Y khoa thuộc Đại học Stanford đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ uống có cồn và bệnh mất trí nhớ (Alzheimer). Thông tin được nêu trong thông cáo báo chí, đăng tải trên cổng thông tin MedicalXpress.
Xạ trị ung thư bằng ptoton hiệu quả hơn băng photon
Ngày đăng: 13/01/2020
SK&MT - Các nhà khoa học đã xác nhận tính hiệu quả của phương pháp xạ trị proton cho bệnh ung thư, trong đó toàn bộ quá trình điều trị chỉ mất chưa đầy một giây. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Radiation Oncology, Biology and Physics.
Nhiều học sinh cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày đăng: 12/01/2020
SK&MT - Chiều 12/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hai đơn vị này đang tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế: Xác minh tin bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện STO phương Đông
Ngày đăng: 11/01/2020
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xác minh thông tin một bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện STO Phương Đông sau khi mổ xương bánh chè.
Uống thuốc sai cách khiến bệnh gia tăng
Ngày đăng: 07/01/2020
SK&MT - Trong điều trị bệnh thì thuốc tây là thứ gần quá quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều người lại mắc phải sai lầm, khiến thuốc mất tác dụng, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe.
Khuyến cáo về thuốc điều trị ung thư được rao bán trên mạng
Ngày đăng: 07/01/2020
SK&MT - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về việc không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị
Phẫu thuật thay đổi cuộc đời cho cô gái 29 tuổi không có âm đạo
Ngày đăng: 05/01/2020
Bác sỹ Nguyễn Đình Minh cho hay các kết quả chiếu chụp tại bệnh viện cho thấy cô gái trẻ có âm đạo rất ngắn (khoảng 2cm). Do đó, các bác sỹ đã tiến hành tạo khoang âm đạo mới cho bệnh nhân.