Sức khoẻ
Hà Nội: Xuất hiện ca viêm não Nhật Bản đầu tiên năm 2019
SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp đầu tiên mắc viêm não Nhật Bản trong năm 2019 tại Hà Nội là một cháu bé 4 tuổi, ở xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống
Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các Bộ, ngành, địa phương, Bí thư các huyện, xã, thôn và Chi bộ cần phải thay đổi cách thức chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, phải chủ động, cụ thể và quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai công tác phòng, chống; không được chủ quan để gây thiệt hại quá lớn cho người chăn nuôi.
Uống rượu với ve sầu, một người đàn ông suýt mất mạng
SK&MT - Một người đàn ông ở Uông Bí (Quảng Ninh) sau khi uống rượu với ve sầu bỗng nhiên thấy người mẩn đỏ toàn thân, ngứa, mệt mỏi, cảm giác lạnh người, khó thở, đi ngoài không tự chủ.
Phú Thọ: Tự đắp lá điều trị bỏng, hai chân bé trai 9 tuổi bị hoại tử
SK&MT - Do sơ ý khi chơi tại nhà, bé trai 9 tuổi làm cháy can cồn dẫn đến bị bỏng nặng cả hai chân. Sau đó, gia đình tự lấy lá đắp điều trị bỏng khiến cho 2 chân bị hoải tử phải nhập viện cấp cứu.
Đi ăn cưới, 136 người phải nhập viện câp cứu nghị bị ngộ độc
SK&MT - Khoảng 136 người khách đến ăn đám cưới. Sau khi ăn tiệc xong, nhiều người xuất hiện các triệu chứng nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục và phải nhập viện cấp cứu.
Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người trong một gia đình nguy kịch
SK&MT - Một gia đình tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) khi đi rừng đã hái lá về nấu canh. Sau khi ăn xong, cả 4 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu khoa học với đội ngũ điều dưỡng
Tại Việt Nam, tình trạng thiếu điều dưỡng đang xảy ra nghiêm trọng. Năm 2008, tỷ số điều dưỡng viên, hộ sinh viên/bác sỹ ở Việt Nam là 1,6, xếp hàng thấp nhất trong các nước ASEAN.
Việt Nam đưa loại thuốc mới giá 10.000 đồng giúp cai nghiện ma túy
SK&MT - Loại thuốc mới có giá chỉ 10.000 đồng/ngày điều trị, giúp người nghiện loại bỏ hoàn toàn các cơn thèm ma túy.
Bệnh nhi 12 tuổi mang khối u buồng trứng kích thước 20cm
SK&MT - Một bệnh nhi 12 tuổi (Mỹ Hào- Hưng Yên) mang trong mình khối u buồng trứng kich thước 20cm vùa được các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức bóc tách thành công.
Hà Nội: Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc sởi
SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội được biết, trong tuần đầu tiên của tháng 5 số ca mắc sởi trên địa bàn thành phố hiện nay có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao.