Sức khoẻ
Rượu không chỉ để uống…
Ngày đăng: 20/10/2013
Rượu là loại gia vị đặc biệt làm tăng hương vị cho món ăn. Dùng rượu để chế biến món ăn là một nghệ thuật mà mỗi đầu bếp đều có cách sáng tạo riêng.
Các loại thực phẩm khắc tinh của quý ông
Ngày đăng: 20/10/2013
Có những loại thực phẩm chẳng những không có lợi cho sức khỏe của nam giới nói chung mà chúng lại làm cho khả năng đàn ông kém đi.
Phòng tránh bệnh xơ gan
Ngày đăng: 19/10/2013
Mẹ tôi có thói quen uống rượu và uống khá nhiều, mỗi ngày bà thường lai rai tới non nửa chai. Vừa qua, mẹ tôi bị viêm gan virut B, bác sĩ khuyên mẹ tôi nên bỏ rượu để phòng bệnh xơ gan. Xin hỏi nguyên nhân gây xơ gan và cách phòng tránh?
Cảnh giác khi dùng glucocorticoid
Ngày đăng: 19/10/2013
Hiện nay, công nghệ tổng hợp hóa dược đã tạo ra các dẫn chất được sử dụng rất phổ biến trong lâm sàng là các thuốc glucocorticosteroid tổng hợp có hoạt tính chống viêm và ức chế miễn dịch mạnh hơn chế phẩm hormon tự nhiên glucocorticoid.
Phát hiện chất cực độc bị giới khoa học che giấu suốt 40 năm qua
Ngày đăng: 19/10/2013
Độc tố botulinum là một protein, chất độc thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum sản sinh ra.
Công dụng chữa bệnh của hành củ
Ngày đăng: 19/10/2013
Hành củ được xem là một trong những thực phẩm giúp chống nhiều bệnh tật nhờ có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn…
Các công thức nấu ăn giúp phòng chống ung thư
Ngày đăng: 19/10/2013
Đó là một số công thức nấu ăn hàng ngày giúp phòng chống ung thư, không những chế biến dễ dàng mà còn rất có hiệu quả trong phòng chống bệnh tật.
Những nguyên tắc vàng giúp tăng cường sức khỏe!
Ngày đăng: 19/10/2013
Mách bạn những nguyên tắc vàng để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ mà các nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới đã tổng kết lại.
Tránh uống cà phê sau 3 giờ chiều
Ngày đăng: 18/10/2013
Hỏi: Mỗi khi uống cà phê tôi thường có cảm giác bồn chồn, mất ngủ. Đây có phải là biểu hiện say cà phê không? Uống cà phê trước mấy giờ sẽ tránh được mất ngủ? - Nguyễn Thị Hơn .
Dầu cá giúp tăng cường trí nhớ
Ngày đăng: 18/10/2013
Dầu cá được chiết xuất từ các mô và gan của các loại cá có chứa dầu. Ngoài ra, gan cá tuyết cũng là nguồn cung cấp dầu cá tuyệt vời.