Sức khoẻ
5 quy tắc dinh dưỡng bạn không thể không biết
Ngày đăng: 01/11/2013
Có một số loại thực phẩm nếu không biết khéo léo kết hợp khi ăn sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn vì không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Thịt tươi sống để tủ lạnh được bao lâu?
Ngày đăng: 01/11/2013
Do không có thời gian đi chợ hàng ngày nên tôi thường mua nhiều thịt tươi sống bỏ vô tủ lạnh để sử dụng dần.
Sai lầm khi uống thuốc không dùng nước
Ngày đăng: 01/11/2013
Một số người có thói quen cho viên thuốc vào cổ họng rồi nuốt chửng. Các nhà khoa học khuyến cáo cách uống này thiếu khoa học, có hại cho sức khỏe.
Cách nạp đủ vitamin và khoáng chất mỗi ngày
Ngày đăng: 01/11/2013
Việc "nạp" quá nhiều chất sẽ gây dư thừa, ứ đọng, khiến tế bào không những không hấp thụ tốt mà còn làm hại đến kết cấu tế bào, nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn.
Hà Nội: Chấn động scandal bệnh viện truyền nhầm máu sản phụ
Ngày đăng: 01/11/2013
Khi đang truyền 6 bịch máu trong quá trình mổ tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây - Hà Nội vào ngày 22/10, sản phụ Nguyễn Thị Loan, 22 tuổi, trú tại xã Phú Thịnh - Sơn Tây đã xảy ra tình trạng đông máu, phải đi cấp cứu ở bệnh viện trung ương trong tình trạng nguy kịch. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Loan có thể đã bị truyền nhầm nhóm máu nên đã dẫn đến tình trạng máu đông.
7 cách đơn giản làm tăng chức năng gan
Ngày đăng: 01/11/2013
Cuộc sống hiện đại tác động đến chế độ ăn uống nhiều calo, rượu, bia không tốt cho gan, dưới đây là những cách đơn giản làm tăng chức năng gan.
Nhau thai không thể là thuốc
Ngày đăng: 01/11/2013
Khi công nghiệp dược chưa phát triển, con người thường dùng thuốc theo cảm tính. Ngày nay có nhiều loại thuốc rất tốt, vì vậy không nên đặt rủi ro cho sức khỏe của chính mình.
10 cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất cho phụ nữ sau sinh
Ngày đăng: 01/11/2013
Phụ nữ sau sinh con thường gặp phải khá nhiều rắc rối, trong đó là chứng rụng tóc. Dưới đây là 10 gợi ý để hạn chế tình trạng này.
Sử dụng thuốc nhỏ mắt atropin cần lưu ý gì?
Ngày đăng: 01/11/2013
Do tác dụng giãn đồng tử nên thuốc có tác dụng chống tắc dính đồng tử trong các bệnh lý có gây ra dính đồng tử như viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào.
Vì sao nhiều người Việt mắc bệnh trĩ?
Ngày đăng: 31/10/2013
“Thống kê của ngành y tế thì có đến 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ, một trong những tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất thế giới. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người Việt Nam mắc trĩ nhiều như vậy?”.