Sức khoẻ
Ngủ chảy nước dãi là bệnh
Ngày đăng: 22/10/2013
Nhiều người cho rằng chỉ có các bạn nhỏ mới chảy nước dãi khi ngủ, thực ra người lớn cũng như vậy. Trong trường hợp bình thường ngủ không chảy nước dãi, nếu thường có hiện tượng này chúng ta cần phải cảnh giác.
Blouse trắng “thản nhiên dạo phố”: Kỳ 1:Nhân viên y tế diễn áo Blouse ngoài đường?
Ngày đăng: 22/10/2013
Quy định không mặc áo blouse ra ngoài đã có từ lâu nhưng một số nhân viên y tế vẫn bấp chấp và “tung tăng” trên phố với bộ đồ trắng này. Hình ảnh phản cảm này khiến không ít người dân e ngại về vấn đề đảm bảo vô khuẩn tại các cơ sở y tế.
Ngủ trưa đúng cách để tránh bị nhức đầu
Ngày đăng: 22/10/2013
Ngủ trưa sẽ giúp cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt vào buổi chiều, đầu óc trở nên minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn. Nhưng để có một giấc ngủ trưa đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.
 Phát hiện chủng HIV mới nguy hiểm hơn trước
Ngày đăng: 22/10/2013
Virus HIV hiện có thể được phân tách thành 2 loại chính là HIV-1 và HIV-2. Trong đó, HIV-1 nguy hại hơn loại còn lại, và do đó là thủ phạm của hầu hết các ca nhiễm virus gây "căn bệnh thế kỷ" trên thế giới
Ợ nóng, dùng thuốc gì?
Ngày đăng: 22/10/2013
Ợ nóng là cảm giác bỏng rát trong lồng ngực, ngay sau xương ức và có cảm giác đau, nhất là khi nằm hoặc cúi xuống. Hầu hết mọi người có thể quản lý những khó chịu của chứng ợ nóng bằng việc thay đổi lối sống và dùng một số thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Uống rượu pha mật gấu - Coi chừng tai biến!
Ngày đăng: 22/10/2013
Lâu nay mật gấu được rao bán nhiều nơi, thậm chí cả trong các nhà hàng để thực khách pha uống với rượu. Nhưng liệu nó có thật sự tốt?
Thực phẩm đối phó trầm cảm
Ngày đăng: 22/10/2013
Những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày cứ liên tục diễn ra, có lúc bạn không nhận thấy cho đến khi chúng bùng phát thành bệnh trầm cảm. Có thể dùng một số loại rau quả để chống chọi tình trạng này.
Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
Ngày đăng: 22/10/2013
Các nhà khoa học tại Đại học Mauritius (Mauritius, quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương) cho biết trà xanh và đu đủ lên men có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.
Bắt bệnh qua mái tóc
Ngày đăng: 22/10/2013
Hầu hết chúng ta xem tóc như một phần tách biệt với phần còn lại của cơ thể. Nhưng cũng như móng tay, móng chân, tóc được xem là phần “mở rộng” và có khả năng cung cấp những đầu mối về sức khoẻ tổng thể.
Hạt mè chống ung thư
Ngày đăng: 22/10/2013
Không chỉ tạo thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn, hạt mè còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.