Sức khoẻ
 Bí quyết để ngủ trưa hiệu quả
Ngày đăng: 17/10/2013
Tiết trời mát mẻ của mùa thu khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu và muốn chợp mắt một chút giữa ban ngày. Tuy nhiên, bạn nên ngủ vào lúc nào, ngủ trong bao lâu và có điều gì cần lưu ý? Hãy nghe những giải đáp sau đây.
Thực phẩm tốt cho nam giới
Ngày đăng: 16/10/2013
Nam giới khác nữ giới ở nhiều khía cạnh, trong đó có nhu cầu ăn uống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Bé 8 tháng, cần bao nhiêu đạm cho mỗi bữa ăn?
Ngày đăng: 16/10/2013
Bé trai nhà em hơn 8 tháng, nặng 8kg. BS cho em hỏi mỗi bữa nên cho bé ăn bao nhiêu thịt, cá, tôm, trứng là đủ?
Mục hai khớp háng vì đắp thuốc “lang băm”
Ngày đăng: 16/10/2013
Bị đau thần kinh tọa khiến hai chân tê nhức, bệnh nhân tìm đến thầy thuốc nam nhờ chữa trị. Sau nhiều ngày đắp thuốc hai chân người bệnh sưng phù có dấu hiệu hoại tử, bụng chướng căng vì trúng độc.
Chế biến chả cá bằng hóa chất, kháng sinh độc hại
Ngày đăng: 16/10/2013
Đó là kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên sau khi lấy mẫu chả cá của 26 hộ chế biến tại chợ TP Tuy Hòa. Theo đó các mẫu này đều chứa nhiều hóa chất, kháng sinh độc hại bị cấm sử dụng trong thực phẩm, với nồng độ cao.
Ăn nem chua có thực sự an toàn?
Ngày đăng: 16/10/2013
Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men, liệu món ăn này có thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?
Gia tăng chứng đột quỵ ở phụ nữ trẻ
Ngày đăng: 16/10/2013
Đột quỵ có xu hướng ngày càng phổ biến vàtheo một khảo sát gần đây thì nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ tuổi từ 35 - 44 tăng tới 36% trong vòng một thập kỷ qua.
Mẹo hay từ trứng gia cầm
Ngày đăng: 16/10/2013
Trứng là thực phẩm quen thuộc, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn lựa chọn, sử dụng và bảo quản trứng thật là tốt.
Đau dạ dày: Bệnh của giới văn phòng.
Ngày đăng: 16/10/2013
Người lao động trí óc, nhân viên văn phòng là hai đối tượng chịu nhiều áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống và thường có chế độ ăn uống không điều độ nên dễ ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động tự nhiên của dạ dày.
Nguy cơ sẩy thai từ nước lọc đóng chai
Ngày đăng: 16/10/2013
Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy việc tiếp xúc với chất bisphenol A (BPA) trong thời kì đầu mang thai làm tăng nguy cơ sẩy thai, trong khi chất này được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm nước đóng chai.