Sức khoẻ
Bệnh giao mùa ở người cao tuổi
Ngày đăng: 23/10/2013
Do thời tiết giao mùa nên số bệnh nhân đến khám và điều trị tại BV Lão khoa TƯ tăng thêm 30% so với trước, tập trung vào các nhóm bệnh tim mạch, mất khả năng kiểm soát, viêm nhiễm, bội nhiễm đường hô hấp, nhiễm trùng đau mắt đỏ, cúm và các bệnh về xương khớp…
Ngủ gật giúp khỏe người!
Ngày đăng: 23/10/2013
Ngủ gật buổi chiều tại văn phòng hoàn toàn tự nhiên và không ai coi là dấu hiệu lười biếng.
Ngăn ngừa rối loạn mỡ máu: Tiên hạ thủ vi cường!
Ngày đăng: 23/10/2013
Dị ứng với các món ăn trước đây dung nạp dễ dàng, tăng cân dù không ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo, khó tập trung, mệt mỏi vào buổi sáng, đau đầu không rõ nguyên nhân kéo dài hơn 10 ngày...hãy coi chừng, mỡ máu có thể đã rối loạn!
Bác sỹ vứt xác bệnh nhân: Xử tội gì?
Ngày đăng: 23/10/2013
Nếu bệnh nhân đã chết trước khi bị ném xuống sông, không thể truy cứu ông bác sỹ viện thẩm mỹ Cát Tường về tội “giết người”.
Sự thật về chả cá chứa urê độc hại
Ngày đăng: 23/10/2013
Mới đây UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian một tháng đối với 26 cơ sở chế biến chả cá tại vì có chứa chất cấm như: urê, chloramphenicol.
Bữa ăn lành mạnh
Ngày đăng: 23/10/2013
Sức khỏe gia đình là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hạnh phúc. Để gia đình luôn vui, khỏe, hãy áp dụng những thói quen ăn uống từ hôm nay.
Chủ quan với biến chứng tiểu đường có thể gây đoạn chi.
Ngày đăng: 23/10/2013
Vòng xoay bận rộn của cuộc sống đôi lúc khiến nhiều người trong chúng ta quên mất việc chăm sóc chính bản thân mình. Cho đến khi sức khỏe trở nên tồi tệ hoặc phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp mới giật mình nhìn lại và đi tìm giải pháp. Đó là câu chuyện của anh Ngô Điều, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh.
Làm sao biết rau, quả nhiễm thuốc trừ sâu?
Ngày đăng: 23/10/2013
Người đi chợ có thể phát hiện dư lượng hoá chất trong thực phẩm bằng cách đơn giản là ngửi và nhúng vào nước
Dùng khăn tắm trong khách sạn có lây HIV không, BS ơi?
Ngày đăng: 23/10/2013
Em có một điều rất lo lắng mong được BS giải đáp giúp. Hôm trước, em và bạn gái có dùng khăn tắm của khách sạn. Như thế có khả năng bị lây HIV không?
Hạn chế kháng thuốc khi điều trị viêm gan B
Ngày đăng: 23/10/2013
Bệnh viêm gan siêu vi B mãn thường kéo dài rất lâu, diễn tiến cũng rất thất thường, có lúc ổn định một thời gian dài, có khi bộc phát từng đợt...