Sức khoẻ
Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh
Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) là bệnh lý tuy không gây tử vong nhưng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh cho người bệnh vì LNMTC gây tổn thương vòi trứng, phá hủy nhu mô buồng trứng, viêm dính vùng chậu,…
Sáu điều bạn gái nên làm để tránh bệnh phụ khoa
Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tránh bệnh phụ khoa là phải tôn trọng cơ thể mình, tức là thường xuyên tiến hành các khám xét cần thiết và có lối sống lành mạnh...
Đại phẫu cứu ca lột da đầu hiếm gặp
Tóc cuốn vào dây chuyền khai thác cát kéo chị Nguyễn Thị H. (Phú Thọ) lên cao rồi rơi xuống với toàn bộ phần da đầu bị lột khỏi xương sọ...
Hơn 300 công nhân ngộ độc sau bữa trưa
Sáng 4/10, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tiền Giang tràn ngập bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này đều đến từ công ty may Wondo Vina.
Nhiều người chưa hiểu rõ bệnh đầy hơi khó tiêu
Chứng đầy hơi khó tiêu thường bị hiểu lầm là bệnh, song thực chất đây chỉ là hội chứng rối loạn về chức năng của đường tiêu hóa. Triệu chứng này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng làm bạn khó chịu.
Thuốc trị ung thư vú từ cá mập
Các kháng thể tìm thấy từ cá mập được hy vọng có thể trở thành thuốc chống ung thư mới có tác dụng chữa trị ung thư vú.
Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu
Khi bệnh đã phát triển sang giai đoạn cuối, người bệnh sẽ có biểu hiện như đau bụng, xuất huyết tiêu hóa, thủng/tắc môn vị, thiếu sức sống, gầy, rối loạn trao đổi chất.
Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ giấy vệ sinh
Sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách, chất lượng giấy vệ sinh không đảm bảo có thể tiểm ẩn những nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới.
Những điều cấm kỵ khi ăn hồng
Mặc dù có tính chất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều nguyên tố khoáng chất, vitamin nhưng có những cấm kị khi ăn hồng bạn không thể bỏ qua.
Những cách ăn sữa chua cần xem lại
Sữa chua có rất nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nhưng khi ăn sữa chua cũng cần chú ý đến những điều kiêng kỵ, nếu không đồ ăn có công hiệu tốt lại trở thành kẻ gây hại cho sinh mạng.