Sức khoẻ
Nghệ An: Người phụ nữ phát hiện sán lá gan sống trong cơ thể
SK&MT – Người phụ nữ sống tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) thấy trong người không khỏe, khi đến bệnh viện khám không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ổ sán lá gan sống khắp cơ thể.
Phẫu thuật lấy khối u 30kg cho cụ bà 70 tuổi
SK&MT - Ngày 21/3, BS Nguyễn Triệu Vũ - Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy thành công khối u khổng lồ 30 kg cho một phụ nữ.
Hãi hùng cô gái bị nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài 5,2m
SK&MT - Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng, TPHCM vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài 5,2m.
Nghệ An: Bé trai 16 tháng tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay
SK&MT - Ngày 19/3, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, hiện khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng đang điều trị cho cháu Lê Nguyễn T.A (16 tháng tuổi) trú huyện Diễn Châu, Nghệ An bị máy xay thịt cuốn cả bàn tay trái.
Thực hiện thành công ca mổ thay xương tai giữa đầu tiên trên thế giới
Các bác sĩ Nam Phi vừa thực hiện thành công ca mổ thay hệ thống xương tai giữa trên người đầu tiên trong lịch sử y khoa toàn cầu, qua đó mở ra hy vọng chữa lành chứng mất thính giác cho hàng triệu người trên thế giới.
Ra mắt văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực miền Trung
(SK&MT) - Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực miền Trung được thành lập tại Nha Trang nhằm phát hiện sớm các mối nguy cơ đe doạ sức khoẻ cộng đồng, từ đó xây dựng các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ và ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh vào Việt Nam.
Bắc Ninh: Số trẻ mắc sán lợn tiếp tục tăng kỷ lục
SK&MT – Tính đến hết ngày 17/3, khoảng 2000 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) đến xét nghiệm sán lợn tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kết quả cho thấy đã có 209 trẻ bị nhiễm sán lợn.
Bé gái 10 tuổi bị nam thanh niên lạ mặt hiếp dâm trên đường đi học về
SK&MT – Theo đơn trình báo của gia đình nạn nhân, đối tượng Nguyễn Trọng Tr. tìm mọi cách để dụ dỗ bé gái 10 tuổi lên xe bất chấp sự phản kháng của nạn nhân. Sau khi thỏa mãn thú tính, hung thủ đánh nạn nhân ngất lịm rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Số trẻ nhiễm sán lợn ở trường mầm non Thanh Khương vẫn có dấu hiệu gia tăng
SK&MT - Hàng trăm gia đình có con học ở Trường Mầm non Thanh Khương đã đưa con lên Hà Nội để xét nghiệm sán lợn.
Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh: Có phải do thương lái?
SK&MT - Chỉ trong một thời gian ngắn, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra nhiều địa phương. Ghi nhận mới đây cho thấy, Nam Định là địa phương thứ 13 xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh như hiện nay?