Sức khoẻ
 Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công ca u não tế bào hình sao
SK&MT - Gần nửa năm nay, anh Phan Quốc H. trú tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), thường xuyên bị đau đầu nên mua thuốc tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, sau thời gian uống thuốc, các triệu chứng bệnh không giảm mà ngày càng tăng, kèm theo dấu hiệu sụt cân, tê tay và chân.
TP. HCM: Bệnh hô hấp gia tăng đột biến
SK&MT - Thời gian gần đây, thời tiết thay đổi liên tục làm cho trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp. Riêng tại TP. HCM, trẻ nhập viện tăng đột biến với các bệnh chủ yếu như viêm phổi, viêm phế quản.
Có hơn 70 bệnh nhân nặng được vệ sinh  tại giường bệnh
SK&MT - Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần dược phẩm Phúc Thiện (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức gội đầu tại giường bệnh cho các bệnh nhân.
Lợi ích, hiệu quả và an toàn của stent tự tiêu
SK&MT  - Đề tài “Nghiên cứu tính hiệu quả và an toàn của stent tự tiêu (BVS) trong điều trị tổn thương mạch vành” do Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Huỳnh Văn Thưởng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và các cộng sự thực hiện.
Thuốc mới ức chế HIV có thể làm cho virus AIDS không thể lây truyền
SK&MT - Theo một nghiên cứu y tế mới được công bố hôm 3/5, các nhà khoa học Mỹ đã điều chế một loại thuốc ức chế HIV có thể làm cho virus AIDS không thể lây truyền ngay cả khi các cặp đồng tính quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su.
Hà Tĩnh: Sản phụ 36 tử vong bất thường tại bệnh viện Đa khoa tỉnh
SK&MT - Chiều 2/5, theo yêu cầu của Sở Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã có báo cáo về trường hợp tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Huê.
WHO: Trẻ em không nên tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử quá 60 phút/ngày
SK&MT - Thời gian hợp lý để trẻ dưới 5 tuổi tiếp xúc thụ động với màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi, máy tính là không quá 60 phút mỗi ngày, và đặc biệt không nên để trẻ dưới 1 tuổi tiếp xúc với các loại màn hình này để đảm bảo các em phát triển khỏe mạnh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo trên đối với các bậc cha mẹ trong khuôn khổ chiến dịch chống lại cuộc khủng hoảng béo phì trên quy mô toàn cầu.
Hôm nay (1/5) chính thức thay đổi giá gần 2.000 dịch vụ y tế
SK&MT – Các cơ sở khám chữa bệnh công lập của Hà Nội sẽ áp dụng viện phí mới cho người bệnh không có thẻ BHYT, với gần 2.000 dịch vụ y tế được điều chỉnh giá bắt đầu từ hôm nay (1/5).
Bé gái 1 tuổi nhập viện cấp cứu do nuốt phải chiếc khuyên tai bằng vàng
SK&MT - Ngày 26/4, thông tin từ Bệnh Viện Nhi Đồng TP HCM cho biết, đơn vị vừa kịp thời nội soi gắp chiếc khuyên tai 1 đầu sắc nhọn trong dạ dày bé gái 12 tháng tuổi ở Đồng Nai.
17 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau bữa ăn chay
SK&MT – Sau bữa ăn trưa tại công ty, 17 công nhân của Công ty TNHH Create Medic Việt Nam có biểu hiện đau đầu, nôn ói, chóng mặt và đau bụng…