Sức khoẻ
Khánh Hòa: Bị đâm thấu tim, bệnh nhân được cứu sống
SK&MT - Anh Lê Văn P. (27 tuổi) trú tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Ninh Hòa với vết thương bị đâm sâu vào ngực, trong tình trạng choáng nặng, da và môi tái nhợt, huyết áp tụt, không bắt được mạch. Bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức cấp cứu tích cực và chuyển ngay vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa trong ngày 2/4/2019.
Các dụng cụ cấy ghép chữa bệnh có nguy cơ là những sát thủ vô hình
SK&MT - Theo điều tra của hơn 250 nhà báo thuộc 59 cơ quan truyền thông quốc tế, các thiết bị cấy ghép y khoa như dụng cụ bơm chất insulin có trang bị chip cảm biến, thiết bị chạy thận nhân tạo tự động hóa, mảnh ghép xương hông, hay như miếng độn ngực giả… đã gây ra gần 5,5 triệu sự cố, đôi khi dẫn đến tử vong.
Hệ thống khớp gối phủ lớp Vitamin E lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam
SK&MT - Ngày 2/4, tại Bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia Singapore tiến hành thay thế khớp gối bằng hệ thống khớp gối mới, hiện đại thiết kế đặc biệt phù hợp với người châu Á, tối ưu hóa cho từng cá nhân với hai bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng. Hệ thống khớp gối này còn được phủ lớp vitamin E để giảm nguy cơ bào mòn, tăng tuổi thọ đến 15 năm cho một lần thay.
Ăn trứng kiến người phụ nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ
SK&MT - Thông tin từ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 58 tuổi trên địa bàn nhập viện trong tình trạng nổi mẩn toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, đau quặn bụng, nôn nhiều, mạch nhỏ, huyết áp tụt nguy kịch sau khi ăn trứng kiến.
Thêm 5000 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí bằng bệnh viện lưu động
SK&MT  - Sau 10 năm đưa vào sử dụng, Bệnh viện Mắt Trung ương đã phối hợp, thực hiện mổ lưu động tại cộng đồng 14.752 ca đục thủy tinh thể, khoảng 300 ca phẫu thuật Glôcôm và khoảng 500 ca mộng trên chiếc xe ô tô lưu động duy nhất tại Việt Nam.
Bệnh viện K nói gì về sự cố y khoa khiến bệnh nhi tử vong?
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện K đã thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá quá trình điều trị bệnh nhi và phối hợp chặt chẽ với cơ quan Cảnh sát điều tra sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.
Hà Nội: Tạo hình mũi cho nữ bệnh nhân 54 tuổi bằng vành tai
SK&MT – Ngày 1/4 thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của đơn vị vừa phẫu thuật thành công ca bệnh đặc biệt hi hữu, tạo hình mũi thành công cho bệnh nhân bằng chính vạt da sụn từ vành tai và da trước tai của người bệnh.
Vi khuẩn đường ruột suy kiệt dẫn đến đe dọa sức khỏe con người
SK&MT - Đa dạng sinh học trên Trái đất đang lâm nguy, tuy nhiên một điều ít được biết đến khác là đa dạng sinh học trong hệ thống đường ruột con người cũng bị đe dọa.
Vụ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai phát ngôn về “Thỉnh oan gia trái chủ”: Độc giả phản hồi lãnh đạo Bệnh viện phát ngôn không đúng sự thật
SK&MT - Sau khi đọc thông tin, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai phát ngôn về bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (BS liên quan đến phát ngôn về việc thỉnh oan gia trái chủ ở chùa Ba Vàng), “1 năm nay đi học cao học, không tham gia sinh hoạt và khám chữa bệnh tại Bệnh viện” trên một số cơ quan báo chí. Độc giả đã có những phản hồi, cho rằng lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã phát ngôn không đúng sự thật.
Quảng Ninh: Bé trai 2 tuổi ăn nhầm phải thuốc chuột
SK&MT - Ngày 29/3, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp hi hữu, bé trai 2 tuổi ngậm nhầm thuốc chuột.