Sức khoẻ
Hãi hùng cô gái bị nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài 5,2m
SK&MT - Viện trưởng Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng, TPHCM vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhiễm sán dây trưởng thành với chiều dài 5,2m.
Nghệ An: Bé trai 16 tháng tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay
SK&MT - Ngày 19/3, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, hiện khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng đang điều trị cho cháu Lê Nguyễn T.A (16 tháng tuổi) trú huyện Diễn Châu, Nghệ An bị máy xay thịt cuốn cả bàn tay trái.
Thực hiện thành công ca mổ thay xương tai giữa đầu tiên trên thế giới
Các bác sĩ Nam Phi vừa thực hiện thành công ca mổ thay hệ thống xương tai giữa trên người đầu tiên trong lịch sử y khoa toàn cầu, qua đó mở ra hy vọng chữa lành chứng mất thính giác cho hàng triệu người trên thế giới.
Ra mắt văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực miền Trung
(SK&MT) - Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực miền Trung được thành lập tại Nha Trang nhằm phát hiện sớm các mối nguy cơ đe doạ sức khoẻ cộng đồng, từ đó xây dựng các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ và ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh vào Việt Nam.
Bắc Ninh: Số trẻ mắc sán lợn tiếp tục tăng kỷ lục
SK&MT – Tính đến hết ngày 17/3, khoảng 2000 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) đến xét nghiệm sán lợn tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kết quả cho thấy đã có 209 trẻ bị nhiễm sán lợn.
Bé gái 10 tuổi bị nam thanh niên lạ mặt hiếp dâm trên đường đi học về
SK&MT – Theo đơn trình báo của gia đình nạn nhân, đối tượng Nguyễn Trọng Tr. tìm mọi cách để dụ dỗ bé gái 10 tuổi lên xe bất chấp sự phản kháng của nạn nhân. Sau khi thỏa mãn thú tính, hung thủ đánh nạn nhân ngất lịm rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Số trẻ nhiễm sán lợn ở trường mầm non Thanh Khương vẫn có dấu hiệu gia tăng
SK&MT - Hàng trăm gia đình có con học ở Trường Mầm non Thanh Khương đã đưa con lên Hà Nội để xét nghiệm sán lợn.
Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh: Có phải do thương lái?
SK&MT - Chỉ trong một thời gian ngắn, dịch tả lợn châu Phi đã lan ra nhiều địa phương. Ghi nhận mới đây cho thấy, Nam Định là địa phương thứ 13 xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh như hiện nay?
Hơn 12.000 người được khám chữa bệnh miễn phí
SK&MT - Đó là kết quả của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Khánh Hòa trong năm 2018. Hội đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 12.000 người, mổ mắt miễn phí cho 357 người, tập huấn sơ cấp cứu cho gần 200 giáo viên các cấp. Đồng thời, vận động 150 người tham gia hiến máu với số máu hiến thu được 138 đơn vị…
Hệ vi sinh vật đường ruột có thể là vũ khí bảo vệ sức khỏe
SK&MT - Bên trong đường ruột của chúng ta là hàng ngàn tỷ vi sinh vật, trong đó có vi khuẩn, nấm và virus. Số lượng vi sinh vật trong đó, chủ yếu là ở đại tràng, gần bằng số lượng tế bào của toàn bộ cơ thể. Nhưng chỉ có từ 10% đến 20% số vi khuẩn có trong đường ruột của người này là giống với những người khác.