Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 3,5 kg

  • SỨC KHOẺ
  • 22:44 13/04/2019

SK&MT - Chị Nguyễn Thị A.V (44 tuổi) trú tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) nhập vào Bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa ngày 11/4/2019 trong tình trạng bụng lớn, mệt mỏi, đứng, ngồi khó khăn, đau vùng hạ vị.

Sau khi được thăm khám và thực hiện siêu âm, các bác sĩ của BVĐK tỉnh Khánh Hòa phát hiện trong tử cung bệnh nhân V. có u xơ lớn bằng thai 5 tháng. Qua hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện lấy khối u xơ nặng khoảng 3,5 kg từ tử cung bệnh nhân. Do thiếu máu nặng, sau mổ bệnh nhân V. được truyền 2 đơn vị hồng cầu khối, và các loại dịch để hồi sức.

Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 3,5 kg

Khối u xơ 3,5 kg được lấy ra từ tử cung bệnh nhân Nguyễn Thị A.V.

 

Theo các bác sĩ Khoa Sản của BVĐK tỉnh, u xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Khi u to, sẽ gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bệnh nhân với các biến chứng rong huyết, thiếu máu, chèn ép cơ quan lân cận. Để phòng ngừa bệnh lý này, phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện cần điều trị sớm. Đặc biệt, những bệnh nhân có triệu chứng bất thường cần đến khám tại bệnh viện chuyên khoa để được phát hiện và điều trị sớm.

Ngày 12/4/2019, lãnh đạo BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công lấy u xơ tử cung nặng 3,5 kg từ tử cung bệnh nhân Nguyễn Thị A.V. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định, có tiến triển tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Vũ  Nghĩa


 

Gửi bình luận của bạn