Phẫu thuật viên Phaco tham gia khóa đào tạo quản lý loạn thị tại Khánh Hòa

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/07/2019

SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Văn phòng đại diện (VPĐD) Alcon tổ chức 2 khóa đào tạo cho 16 Bác sĩ (BS) là phẫu thuật viên (PTV) Phaco đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phẫu thuật viên Phaco tham gia khóa đào tạo quản lý loạn thị tại Khánh Hòa

Các PTV Phaco tham gia khóa đào tạo quản lý loạn thị.

        BVĐK tỉnh Khánh Hòa được chọn để tổ chức khóa đào tạo với hội đủ các điều kiện như: Có BS CK1. Lê Phú – Trưởng khoa Mắt, đủ điều kiện để làm giảng viên đào tạo. Đồng thời với đầy đủ các trang thiết bị như: máy Phaco, máy đo công suất giác mạc và thể thủy tinh (sinh trắc quang học), kính hiển vi phẫu thuật, đèn khe….  để thực hiện được phẫu thuật cao cấp này, BS Hồ Nguyễn Uy Vũ – Trưởng bộ phận phát triển Phaco của VPĐD Alcon tại Việt Nam cho biết.

       Theo BS CK1. Lê Phú - Trưởng khoa Mắt kiêm giảng viên đào tạo: Phẫu thuật thay thủy tinh thể và đặt kính nội nhãn điều chỉnh loạn thị cho bệnh nhân có loạn thị sẵn là kỹ thuật cao cấp. Khóa học này đào tạo cho các đối tượng là BS chuyên khoa Mắt đã phẫu thuật thành thạo đặt thể thủy tinh bình thường.

       Với mục tiêu của khóa học là giúp đội ngũ PTV Phaco nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ bệnh nhân tại các địa phương. Sau khóa đào tạo các PTV được hoàn thiện kỹ thuật đo sinh trắc nhãn cầu, phân tích kết quả đo và lựa chọn thủy tinh thể nhân tạo phù hợp cho bệnh nhân. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ PTV nhãn khoa của Khoa Mắt - BVĐK tỉnh Khánh Hòa được thị phạm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hoàng Vũ

 

 

Gửi bình luận của bạn