Quảng Bình: Chuyển trạng thái mới trong phòng, chống covid-19

  • SỨC KHOẺ
  • 21:42 16/09/2021

(SK&MT) - Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Bình cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh tại một số địa phương, số ca dương tính với Covid – 19 giảm dần trong mấy ngày qua và không phát hiện thêm ổ dịch mới.

Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh, chiều ngày 15/9 Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong đã ký quyết định số 2975/QĐ – UBND về việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định kết thúc áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Đồng thời chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh này.

Quảng Bình: Chuyển trạng thái mới trong phòng, chống covid-19

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong thời gian 7 ngày bắt đầu từ 19h ngày 15/9 đối với 4 xã, phường thành phố Đồng Hới gồm: Bảo Ninh, Bắc Lý, Đồng Phú, và Hải Thành. Tại huyện Bố Trạch gồm 4 xã: Thành Trạch, Hải Phú, Đức Trạch, Nhân Trạch. Ở huyện Minh Hóa: Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với 10 xã, phường trên thành phố Đồng Hới; Huyện Bố Trạch có 9 xã, thị trấn; Huyện Quảng Ninh có 7 xã, thị trấn; Huyện Tuyên Hóa và Lệ Thủy có 2 xã; Huyện Quảng Trạch và Minh Hoá cùng có 1 xã.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình áp dụng thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã, phường, thị trấn còn lại từ 19h ngày 15/9 cho đến khi có thông báo mới (trừ các địa bàn có áp dụng Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15) nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 được ăn toàn, hiệu quả.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh Quảng Bình, đến nay toàn tỉnh ghi nhận 1.377 trường hợp F0, trong đó có 435 ca được điều trị khỏi bệnh, 01 ca tử vong. Hiện có hơn 2.380 trường hợp đang cách ly tập trung và gần 7.000 trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà.

Thanh Hùng

 

 

Gửi bình luận của bạn