Quảng Ngãi: Dịch tay chân miệng bùng phát, trên 1000 trường hợp mắc bệnh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/10/2018

SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có trên 1.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho hay, đến thời điểm này ngành Y tế đã nghi nhận trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó TP. Quảng Ngãi là địa phương có số ca bệnh và ổ dịch được phát hiện cao nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với 405 trường hợp mặc bệnh và 25 ổ dịch.

Quảng Ngãi: Dịch tay chân miệng bùng phát, trên 1000 trường hợp mắc bệnh

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận, điều trị gần 100 ca bệnh tay chân miệng ở trẻ em. Trong số này, có 30% ca bệnh có dấu hiệu nặng cần theo dõi. Nhiều trường hợp bệnh rất nặng, đe dọa đến tính mạng của trẻ. Do tình trạng bệnh nhi tay chân miệng tăng lên nhanh chóng ở địa phương này, dẫn đến tình trạng quá tải cho bệnh viện.

Hiện tại, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, ngành y tế tỉnh đã chỉ đạo cho các bộ phận trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh; kịp thời phun thuốc khử khuẩn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các nơi phát hiện có dịch bệnh để tránh lây lan. Hướng dẫn cho các trường học tổ chức cho học sinh vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn