Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh
6 bước rửa tay được WHO khuyến cáo để phòng ngừa bệnh
SK&MT - Theo các chuyên gia y tế, rửa tay sạch sẽ được coi là cách phòng chống quan trọng nhất để giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm. 
Truyền thông - cú hích hiệu quả
SK&MT - Theo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Rửa tay với xà phòng năm 2016 - 2017 của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về thay đổi hành vi cá nhân đã được triển khai đa dạng, phong phú và hiệu quả.
Quỹ Unilever Việt Nam - điểm tựa thân thiện cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân
SK&MT - "Nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường” là dự án đầu tiên Quỹ Unilever hỗ trợ Bộ Y tế trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về vệ sinh cá nhân và môi trường tại 70 xã thuộc 34 huyện, 11 tỉnh. Điều đáng mừng là ngay tại dự án thí điểm năm 2007 này đã đem  lại kết quả đáng khích lệ.
Tay sạch ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm hiệu quả
SK&MT - Theo Tổ chức Y tế thế giới, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn Shigella, E.coli vốn là nguyên nhân gây các bệnh tiêu chảy và làm tử vong hàng triệu người mỗi năm trên thế giới.
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với và phòng năm 2018
SK&MT - “Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” là chủ đề hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm 2018 vừa được Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức (15/10/2018) tại Hà Nội với sự tham dự của gầm 200 đại biểu Trung ương đến từ các Bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế, phóng viên thông tấn, báo chí và hơn 1.400 học sinh, thầy cô giáo trường tiểu học Ngộ Gia Tự, Quận Long Biên.