Sức khoẻ
Vụ khách hàng tố TMV Quốc tế Charmed làm teo cơ chân: Có thể đối diện mức án 15 năm tù
Ngày đăng: 19/05/2020
(SK&MT) - Theo Luật sư Mai Thị Thảo, trong trường hợp thẩm mỹ viện và bác sỹ gây thiệt hại nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng của khách hàng còn bị truy cứu về trách nhiệm hình sự. Trong đó, mức án có thể lên tới 15 năm tù.
Việt Nam tích cực chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong phòng, chống Covid-19
Ngày đăng: 19/05/2020
(SK&MT) - Trong 2 ngày 18-19/5/2020, kỳ họp trực tuyến Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73 (WHA-73) đã diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.
TP.HCM: Những hoạt động cần được duy trì tại các bệnh viện
Ngày đăng: 18/05/2020
(SK&MT) - Thời gian qua, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 với một tinh thần quyết liệt của lãnh đạo bệnh viện vàt tinh thần tự giác thực hiện của nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân người bệnh khi đến bệnh viện.
Ghi nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 315 tại Tây Ninh
Ngày đăng: 16/05/2020
(SK&MT) - Ngày 16/5, tỉnh Tây Ninh ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người Việt từ Campuchia về, đây là bệnh nhân thứ 315 của cả nước.
Vụ Công ty Health Star bán sản phẩm chứa chất cấm: Chuyển Công an tỉnh Nghệ An điều tra
Ngày đăng: 15/05/2020
(SK&MT) - Mới đây, theo nội dung làm việc liên quan vụ Công ty TNHH Health Star bán sản phẩm chứa chất cấm, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có công văn gửi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường. Theo đó, Cục ATTP đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An để điều tra, xác minh đối với sản phẩm viên giảm cân L-Star. Còn với viên bổ thảo mộc G-Star, đang được củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Biện pháp chống dịch Covid-19 của Việt Nam được đánh giá cao
Ngày đăng: 13/05/2020
(SK&MT) - Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 13/5, Việt Nam có 27 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá cao về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Tăng cường kiểm tra đối với việc bán thuốc tamiflu
Ngày đăng: 13/05/2020
(SK&MT) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở bán lẻ thuốc đối với việc bán thuốc tamiflu.
Mùa nắng nóng, cẩn trọng bảo vệ làn da
Ngày đăng: 13/05/2020
(SK&MT) - Vào mùa nắng nóng nếu không chăm sóc, bảo vệ da đúng cách sẽ làm làn da rất dễ bị bỏng đỏ, ngứa rát, sạm đen, nổi nhiều mụn... do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, đổ mồ hôi nhiều....
Virus corona tấn công toàn bộ cơ thể, từ chân lên tới đầu
Ngày đăng: 12/05/2020
(SK&MT) - Trước đây, các nghiên cứu cho thấy virus corona mới chỉ được biết đến gây ra các vấn đề hô hấp chết người, nhưng một nghiên cứu mới đã chỉ ra vô số cách thức khác mà căn bệnh này có thể tàn phá toàn bộ cơ thể.
Vụ khách hàng tố TMV Quốc tế Charmed làm teo cơ chân: Người trong cuộc vạch trần sai sót về tiêm trị sẹo
Ngày đăng: 12/05/2020
(SK&MT) - ThS.BS Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt - Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, việc sử dụng thuốc tiêm để điều trị sẹo không phải là mới. Song, nếu tiêm trị sẹo không đúng kỹ thuật, sử dụng thuốc không tốt và không đúng liều lượng thì dễ dẫn đến biến chứng.