Sau khi hút mỡ bụng ở bệnh viện tư, cô gái 25 tuổi tử vong

  • SỨC KHOẺ
  • 20:50 12/04/2019

SK&MT – Sau khi hút mỡ bụng ở bệnh viện An Việt , chị Đỗ N.A (25 tuổi, ở Phú Thọ) có biểu hiện co giật, trụy mạch sau khi gây mê để phẫu thuật… phải nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Chiều 12/4, Bệnh viện Bạch Mai xác nhận và cho biết: Khoảng 1h ngày 6/4 Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A (25 tuổi) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi gây mê để phẫu thuật. Trước đó, bệnh nhân đi làm thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt.

“Chị A nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng. Kết quả cho thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…”, BS Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai – cho biết.

Sau khi hút mỡ bụng ở bệnh viện tư, cô gái 25 tuổi tử vong

Bệnh viện An Việt nơi chị A thực hiện hút mỡ bụng.

Ngay sau đó, chị A được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực; Đồng thời, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và tử vong lúc 15h03’ ngày 10/4. Theo kết luận của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân tử vong do hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết: Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt (ở đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra.

 

“Hiện tại toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt đã bị cơ quan công an niêm phong để làm sáng tỏ sự việc”, ông Nguyễn Quang Trung thông tin.

 Được biết, chị Đỗ N.A (25 tuổi, ở Phú Thọ), chị A lấy chồng ở Nhật Bản và có một con 16 tháng tuổi. Đầu tháng 4/2019, chị A về Việt Nam chơi và có ý định hút mỡ bụng. Ngày 6/4, chị A tới Bệnh viện An Việt để thực hiện hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi bác sĩ mới tiêm thuốc gây mê, chị A có biểu hiện khó thở, tụt huyết áp, truỵ tim rồi hôn mê và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai.

PV

Gửi bình luận của bạn