Sống khoẻ
Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng 2019
Ngày đăng: 29/05/2019
SK&MT - Ngày 28/05 tại Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, TP. Thanh Hóa, Viện Dinh dưỡng tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Báo chí và Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6), với thông điệp chính của Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay là “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
Bác sĩ giải mã về lợi khuẩn chống cúm
Ngày đăng: 23/12/2017
SK&MT - Để phòng cúm, phụ huynh có thể cho trẻ bổ sung sữa chua uống men sống. Chuyên gia về tiêu hóa đã lý giải về biện pháp đơn giản này.
  Diệt khuẩn an toàn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình
Ngày đăng: 19/09/2017
SK&MT - Diệt khuẩn là khái niệm quá quen thuộc với người dân, nhưng diệt khuẩn thế nào là đúng và an toàn thì không hẳn ai cũng thông thuộc, và ít nhiều chúng ta vẫn có những sai lầm. Như vậy diệt khuẩn thế nào là an toàn?
 Một người có thể mắc sốt xuất huyết nhiều lần trong đời
Ngày đăng: 08/08/2017
SK&MT – Theo các chuyên gia thì một người đã từng bị mắc sốt xuất huyết (SXH) vẫn có nguy cơ mắc SXH lần thứ hai, thứ ba.. khi có đến 04 tuýp SXH đang lưu hành song song ở nước ta và lần mắc sau thường nặng hơn lần mắc trước.
 Bí quyết hạ nhiệt cơ thể trong thời tiết nóng bức
Ngày đăng: 08/08/2017
SK&MT - Ăn trái cây mọng nước, uống nhiều nước, tập thể dục nhẹ nhàng, mặc quần áo màu sáng giúp cơ thể mát mẻ hơn trong thời tiết nóng bức.
 Các chế độ chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết đúng cách
Ngày đăng: 07/08/2017
SK&MT - Hiện nay vào thời điểm giao mùa tình trạng dịch sốt xuất huyết bùng phát nhiều nơi, đặc biệt tại Hà Nội. Việc phát hiện dấu hiệu của bệnh và cách chăm sóc bệnh sốt xuất huyết là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần lưu tâm.
 Người bị sốt xuất huyết cần tránh những thực phẩm này
Ngày đăng: 04/08/2017
SK&MT – Mùa hè cũng là mùa của bệnh sốt xuất huyết hoành hành, để hồi phục sức khỏe thì người bị sốt xuất huyết cần tránh các thực phẩm sau.
 Triệu chứng xuất huyết của trẻ và những cảnh báo nguy hiểm
Ngày đăng: 01/08/2017
SK&MT - Sốt xuất huyết Dengue (SXH) là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây ra. Bệnh diễn biến nhanh và nặng, có thể thành dịch, bệnh có thể lây từ người sang người qua muỗi vằn.
 Cách chăm sóc cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại nhà
Ngày đăng: 31/07/2017
SK&MT - Người nhà phải chăm sóc kỹ bệnh nhân theo căn dặn của bác sỹ để phát hiện và cấp cứu kịp thời nếu bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng.
Hàng trăm nghìn người nhiễm viêm gan C không có khả năng tiếp cận điều trị
Ngày đăng: 29/07/2017
SK&MT - Viêm gan là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan, ung thư gan. Trong bối cảnh thế giới có khoảng 400 triệu người nhiễm bệnh viêm gan B và C, mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi huy động nỗ lực toàn cầu chống lại căn bệnh này. Tại nước ta hiện có hơn 20 triệu người mắc viêm gan B và C, trong đó khoảng 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan.