Sống khoẻ
Hy hữu cụ bà 101 tuổi có tiền sử huyết áp và suy thận, từng phải thở máy, đã chiến thắng Covid-19
Ngày đăng: 02/09/2021
(SK&MT) - Đó là bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Quá trình điều trị từng chuyển biến nặng nhưng đến nay đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Người dân TP. Hồ Chí Minh được chăm sóc sức khỏe thế nào trong thời gian giãn cách?
Ngày đăng: 23/08/2021
(SK&MT) - Xét nghiệm tầm soát, triển khai trạm y tế lưu động, sẵn sàng ứng trực cấp cứu cho người dân… là những biện pháp sẽ được triển khai trong thời gian TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách triệt để.
Quan hệ tình dục đồng giới và những con số báo động
Ngày đăng: 06/08/2021
(SK&MT) - Tỷ lệ nam quan hệ tình dục đồng giới nhiễm HIV tăng nhanh là một trong những lo ngại lớn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Hằng năm có đến 70% trường hợp nhiễm HIV được phát hiện từ những người thuộc giới tính thứ 3.
Bệnh nhân mắc Covid-19 có thể được xuất viện vào ngày thứ 10
Ngày đăng: 14/07/2021
(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, bệnh nhân Covid-19 được xuất viện vào ngày thứ 10 kể từ thời điểm xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đáp ứng đủ 3 yêu cầu...
Làm đẹp an toàn tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện
Ngày đăng: 29/06/2021
(SK&MT) - “Sắc đẹp và an toàn phải luôn song hành” - Đây là tiêu chí được các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện đặt lên hàng đầu trong quá trình thực hiện làm đẹp cho các khách hàng. Hiện trung bình mỗi tháng Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ tiến hành khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khoảng 150 -180 người trong đó chủ yếu là các đại phẫu như: nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng…
Kiểm soát chặt việc quảng cáo thực phẩm chức năng
Ngày đăng: 25/05/2021
(SK&MT) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) đề nghị các cơ quan liên quan kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sau khi xuất hiện một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng,
Công thức độc đáo của sữa chua chanh dây bổ sung hạt chia
Ngày đăng: 19/05/2021
(SK&MT) - Vị sữa chua chanh dây chua ngọt thơm phức cùng hạt chia mang tới cho người thưởng thức cảm giác thật “đã” đồng thời kích thích sự ngon miệng mỗi ngày. Sản phẩm được lên men từ sữa tươi sạch - thay vì từ sữa bột pha lại như đa phần các sản phẩm trên thị trường - của Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao quy trình khép kín quy mô lớn nhất thế giới.
Những thực phẩm nên ăn kèm khi uống rượu bia để giảm bớt tác hại cho cơ thể
Ngày đăng: 17/05/2021
(SK&MT) - Mọi người đều biết uống rượu bia sẽ có hại cho cơ thể, vì vậy chúng ta có thể lựa chọn một số loại thực phẩm bổ sung để giảm bớt tác hại của loại thức uống này đối với cơ thể. Điều này không những không cản trở việc giao lưu giải trí mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe chúng ta.
Lợi ích của việc ăn chuối mỗi ngày
Ngày đăng: 17/05/2021
(SK&MT) - Ở nước ta chuối là trái cây rất phổ biến, là sự lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn nhẹ, vì nó chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Nếu ăn một cách thường xuyên với số lượng vừa phải (1-3 quả/ ngày), nó sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe chúng ta.
Công nghệ thủy liệu pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị ra mắt 
Ngày đăng: 22/04/2021
(SK&MT) - Thủy liệu pháp là phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng sức nước, có nguồn gốc từ những người Ai Cập cổ đại. Đây là cách thức mát xa cổ chỉ dành cho tầng lớp quý tộc ở đất nước này, sau đó thủy liệu pháp được các nhà nghiên cứu biết đến và họ đã tiến hành các công trình nghiên cứu tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của liệu pháp này.