Sống khoẻ
Phát hiện mới về lợi ích kéo dài tuổi thọ của cà phê
Ngày đăng: 08/10/2022
(SK&MT) – Một nghiên cứu mới đây cho thấy, uống 2 - 3 tách cà phê mỗi ngày có thể kéo dài thêm tuổi thọ, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành, suy tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Những dấu hiệu cảnh báo cần đi khám hậu Covid
Ngày đăng: 04/05/2022
(SK&MT) - Hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm Covid-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33% - 76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện.
 “Sanvinest, thương hiệu vàng cho sức khỏe và sắc đẹp”
Ngày đăng: 11/03/2022
(SK&MT) - Đó chính là chủ đề của hội thi do Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa) tổ chức để chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022. Tham gia Hội thi có 28 thí sinh đến từ các Phòng ban, phân xưởng sản xuất, các đơn vị trực thuộc, đại diện cho hơn 500 nữ cán bộ CNV của Công ty.
Hy hữu cụ bà 101 tuổi có tiền sử huyết áp và suy thận, từng phải thở máy, đã chiến thắng Covid-19
Ngày đăng: 02/09/2021
(SK&MT) - Đó là bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Quá trình điều trị từng chuyển biến nặng nhưng đến nay đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Người dân TP. Hồ Chí Minh được chăm sóc sức khỏe thế nào trong thời gian giãn cách?
Ngày đăng: 23/08/2021
(SK&MT) - Xét nghiệm tầm soát, triển khai trạm y tế lưu động, sẵn sàng ứng trực cấp cứu cho người dân… là những biện pháp sẽ được triển khai trong thời gian TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách triệt để.
Quan hệ tình dục đồng giới và những con số báo động
Ngày đăng: 06/08/2021
(SK&MT) - Tỷ lệ nam quan hệ tình dục đồng giới nhiễm HIV tăng nhanh là một trong những lo ngại lớn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Hằng năm có đến 70% trường hợp nhiễm HIV được phát hiện từ những người thuộc giới tính thứ 3.
Bệnh nhân mắc Covid-19 có thể được xuất viện vào ngày thứ 10
Ngày đăng: 14/07/2021
(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, bệnh nhân Covid-19 được xuất viện vào ngày thứ 10 kể từ thời điểm xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đáp ứng đủ 3 yêu cầu...
Làm đẹp an toàn tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện
Ngày đăng: 29/06/2021
(SK&MT) - “Sắc đẹp và an toàn phải luôn song hành” - Đây là tiêu chí được các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện đặt lên hàng đầu trong quá trình thực hiện làm đẹp cho các khách hàng. Hiện trung bình mỗi tháng Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ tiến hành khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khoảng 150 -180 người trong đó chủ yếu là các đại phẫu như: nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng…
Kiểm soát chặt việc quảng cáo thực phẩm chức năng
Ngày đăng: 25/05/2021
(SK&MT) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) đề nghị các cơ quan liên quan kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sau khi xuất hiện một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng,
Công thức độc đáo của sữa chua chanh dây bổ sung hạt chia
Ngày đăng: 19/05/2021
(SK&MT) - Vị sữa chua chanh dây chua ngọt thơm phức cùng hạt chia mang tới cho người thưởng thức cảm giác thật “đã” đồng thời kích thích sự ngon miệng mỗi ngày. Sản phẩm được lên men từ sữa tươi sạch - thay vì từ sữa bột pha lại như đa phần các sản phẩm trên thị trường - của Cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao quy trình khép kín quy mô lớn nhất thế giới.