Sức khoẻ
Lời khuyên của chuyên gia để vượt qua đợt rét kỷ lục này
Trong vài ngày tới, thời tiết sẽ vẫn còn rét đậm, rét hại nên người dân cần chủ động giữ ấm cơ thể, không uống nước lạnh hay uống rượu trước khi ra ngoài.
Bộ trưởng Y tế thăm cháu bé ra đời nhờ mang thai hộ
Chiều nay (22/1), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến BV Phụ sản Trung ương thăm và tặng quà mẹ con sản phụ mang thai hộ được GS.TS Nguyễn Viết Tiến mổ đẻ đầu tiên.
Tự chữa khỏi u gan nhờ ăn mật cóc?
Bệnh nhân được bệnh viện chẩn đoán là “K gan đa ổ/ xơ gan, dịch ổ bụng lượng nhiều…” và trả về. Ông thử uống mật cóc, sức khỏe đã hồi phục.
Người bước chậm dễ mất trí nhớ
Tốc độ bước là một trong những yếu tố giúp chúng ta đánh giá nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ của một người lớn tuổi. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Medical Journal vào năm 2009 cho thấy những người bước chậm đối mặt với nguy cơ tử vong vì đau tim và các vấn đề tim mạch khác cao hơn so với những người khác. Mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa tốc độ bước và tuổi thọ cũng được khẳng định trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành của Hiệp hội Y khoa Mỹ.
Cảnh giác bệnh lý dễ gặp khi trời chuyển rét đậm, rét hại
Các chuyên gia khuyến cáo, bị cảm cúm, cảm lạnh – triệu chứng dễ gặp nhất khi rét đậm, rét hại, tuyệt đối không tự ý dùng kháng sinh
Kỹ thuật mới chữa lành 95% ca ung thư tuyến tiền liệt
Công trình áp dụng kỹ thuật mới được thực hiện tại Bệnh viện Đại học London, trên 41 nam giới. Theo đó, khi chiếu tập trung HIFU – sóng siêu âm liều cao – vào vị trí khối u, nó sẽ làm khối u nóng lên và bị tiêu diệt. 95% trong số bệnh nhân này khỏi bệnh sau 12 tháng
Ăn uống khoa học trong ngày Tết để có một sức khỏe tốt
Bác sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám, Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng cho biết, Tết là dịp mọi người vui chơi, gặp gỡ nhưng kèm theo đó là những tiệc liên miên. Chúng có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, tăng cân, thậm chí thêm bệnh…
Vận động 15 phút mỗi ngày bạn sẽ có thêm 3 năm sống
Trên tạp chí y khoa The Lancet, nhóm nghiên cứu cho biết việc tập thể dục nói chung giúp làm giảm nguy cơ tử vong 14%, và cứ thêm 15 phút vận động, tỷ lệ tử vong lại giảm thêm 4% nữa.
Bí mật ngón tay đàn ông dưới con mắt của các chuyên gia
Bí mật ngón tay đàn ông Dưới con mắt của chuyên gia, bàn tay của đàn ông có thể cho biết nguy cơ bệnh tật của người đó.Trong một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san Asian Journal of Andrology
Đi khám bác sĩ ngay nếu nữ giới chân nổi nhiều gân xanh
Chị Bình, 34 tuổi, nhân viên văn phòng một công ty tại Hà Nội thấy bắp chân tự nhiên nổi gân xanh chằng chịt khiến chị ngại, không dám mặc váy đi làm. Gần đây chân còn có biểu hiện căng tức, mỏi và phù nề quanh mắt cá chân.