Sức khoẻ
Bệnh viện Đa khoa Tiên Du – Bắc Ninh không ngừng đổi mới trong công tác khám chữa bệnh cho người dân
Ngày đăng: 13/10/2016
(SK&MT) - Trong những năm qua, ngành y tế đã có những bước phát triển và đổi mới trong công tác quản lý cũng như khám chữa bệnh. Với mục tiêu hướng tới một môi trường y tế hoàn thiện, các bệnh viện trong cả nước đang dần hoàn chỉnh bộ máy theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế, khắc phục những điểm yếu và phát huy thế mạnh của đội ngũ y bác sĩ.
Tác dụng ít người biết của chuối trứng cuốc
Ngày đăng: 13/10/2016
(SK&MT) - Nhiều người không dám ăn quả chuối chín có chấm đen. Tuy nhiên, chúng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
Cầu cứu lang băm, bệnh nhân ung thư tự tước cơ hội sống
Ngày đăng: 11/10/2016
(SK&MT) - Nhiều bệnh nhân mắc ung thư đã bỏ qua giai đoạn vàng, tự đánh mất cơ hội sống.
 Khánh Hòa: Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo cho bệnh nhân 100 tuổi
Ngày đăng: 06/10/2016
(SK&MT) - Đó là bệnh nhân Hồ Túc trú tại xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Bệnh nhân Hồ Túc nhập viện trong tình trạng đau nhức khớp háng trái, đi đứng không được do bị ngã. Sau khi khám và thực hiện các cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy cổ xương đùi trái nặng.
8 tác dụng tuyệt vời ít được nói đến của cây mía đối với sức khỏe
Ngày đăng: 06/10/2016
(SK&MT) - Lâu nay, những người tiểu đường dù thích đến mấy cũng chỉ dám nhìn và nuốt nước miếng quay đi trước những cốc nước mía mát lịm giữa ngày nóng rát. Tuy nhiên, người tiểu đường có cần kiêng hoàn toàn mía không? Và mía có những lợi ích gì đối với sức khỏe?
 Giải Nobel Y học 2016 được trao cho nghiên cứu về cơ chế thoái hóa và tái tạo tế bào.
Ngày đăng: 06/10/2016
(SK&MT) - Hội đồng Giải thưởng Nobel của Thụy Điển hôm 3/10 đã công bố Giải Nobel Y học năm 2016 thuộc về nhà khoa học người Nhật Bản Yoshinori Ohsumi, Giáo sư tại Học viện Công nghệ Tokyo, với công trình nghiên cứu các cơ chế thoái hóa và tái tạo các thành phần tế bào.
 Virus Zika gây chứng đầu nhỏ lan đến Đông Nam Á
Ngày đăng: 04/10/2016
(SK&MT) - Bộ Y tế Thái Lan ngày 30/9 đã xác nhận 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ mới phát hiện tại nước này là do virus Zika gây ra. Đây là các trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan tới virus Zika đầu tiên được phát hiện tại Đông Nam Á.
Top 5 thực phẩm giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả
Ngày đăng: 03/10/2016
(SK&MT) - Có rất nhiều cách giúp bạn giảm cân, nhưng cách giảm cân an toàn và cho hiệu quả lâu dài chính là điều chỉnh chế độ và thói quen ăn uống.
Giá dược phẩm tại Mỹ cực kỳ phi lý
Ngày đăng: 27/09/2016
(SK&MT) - Trong khi thuốc được sản xuất tại Mỹ được đánh giá thuộc loại có chất lượng tốt nhất thế giới, rất nhiều người dân Mỹ lại từ chối mua thuốc của nước mình mà phải đi sang nước khác để mua thuốc hoặc đặt hàng qua mạng.
Hội thảo với chủ đề Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng: 26/09/2016
Ngày 17/9/2016 tại Hội người cao tuổi thành phố Nam Định. Thực hiện kế hoạch tháng hành động vì người cao tuổi của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam. Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Nam Định phối hợp cùng Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Thiên Phúc tổ chức năm 2016 và Tư vấn, hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.