Sức khoẻ
Cứu sống cụ ông 95 tuổi bị rò động mạch chủ bụng vào ruột non
SK&MT - Ngày 11/3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) vừa cứu thành công trường hợp bệnh nhân rò động mạch chủ bụng vào ruột non.
Sức khỏe con người ngày càng cải thiện
SK&MT - Bức tranh tổng thể về sức khỏe ngày nay khá tích cực do cải thiện các vấn đề vệ sinh, dinh dưỡng, tiêm phòng, và y tế cơ bản. Trên thế giới, tuổi thọ con người đang ngày càng tăng lên. Vào năm 1950, tuổi thọ trung bình toàn cầu chỉ là 46. Năm 2017, con số này đã lên tới hơn 73 tuổi.
Phẫu thuật lấy khối u khổng lồ 25kg sống chung với bệnh nhân suốt 6 năm
SK&MT -  Bệnh nhân T.X.Đ (SN 1993, ngụ Vĩnh Thành, Yên Thành, Nghệ An) được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phái đã được mổ cách đây 6 năm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ước tính khối lượng khối u lên tới 25kg.
Phẫu thuật lấy 48 viên sỏi trong người cụ bà 88 tuổi
SK&MT - Sau 2 giờ phẫu thuật nội soi kết hợp nội soi đường mật trong mổ, các y bác sĩ đã lấy 48 viên sỏi đường kính 5 - 15mm trong ống mật chủ của cụ bà 88 tuổi.
Thiết bị kết nối chăm sóc sức khỏe: Thị trường đang nở rộ
SK&MT - Từ vài năm gần đây, các thiết bị kết nối để chăm sóc thể lực, sức khỏe có xu hướng phát triển nhanh. Theo báo Le Figaro của Pháp, số thiết bị kết nối chăm sóc sức khỏe bán được tại Pháp năm 2017 mới chỉ là 180.000, nhưng đã tăng 57% so với một năm trước đó và có dấu hiệu sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Theo một thăm dò ý kiến, 70% người được hỏi tỏ ra tin tưởng vào lợi ích của thiết bị kết nối để phòng ngừa bệnh tật.
Hải Dương: Nghi ăn bột thông bồn cầu, 44 học sinh bị ngộ độc
SK&MT - Nghi do ăn phải bột thông bồn cầu, 44 học sinh Trường tiểu học Bắc An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc.
Cảnh báo nhiều tai biến nguy hiểm khi trẻ bị rung lắc
SK&MT - Khi trẻ bị rung lắc, lực rung sẽ chuyển tới não có thể làm tổn thương não, gây xuất huyết não, gây hôn mê sâu, liệt người và thậm chí tử vong.
4 ekip bác sỹ thay nhau phẫu thuật, cứu sống người đàn ông bị đa chấn thương phức tạp
SK&MT – Nam bệnh nhân 42 tuổi (Bắc Giang) được đưa đến bệnh đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, phải nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, mất máu nhiều, sốc mất máu, chấn thương nặng vùng xương chậu, bất lực vận động cả 2 chân do bị một thanh sắt lớn hơn ray đường tàu đập vào vùng ngang hông gây ra.
Nghệ An: Cháu bé 1 tuổi tử vong do hóc thạch rau câu
SK&MT – Cháu bé 1 tuổi tử vong do ăn thạch rau câu dù được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.
Quảng Nam: 16 học sinh nhập viện cấp cứu nghi do uống trà sữa
SK&MT - Nhiều học sinh sau khi uống trà sữa trân châu do ba mẹ mua ngoài cổng trường, bất ngờ xuất hiện tình trạng nôn mửa, đau bụng…