Sức khoẻ
Quảng Nam: 4 người tử vong nghi do uống rượu chứa Methanol
SK&MT - Ngày 6/4, thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo Kết quả giám sát, xử lí vụ ngộ độc xảy ra tại xã Cà Dy (huyện Nam Giang).
Nhu cầu tiêm vắc-xin phòng dại ở TPHCM tăng đột biến
SK&MT - Tại Viện Pasteur TPHCM, BV Bệnh Nhiệt đới và một số TT Y tế dự phòng trên địa bàn thành phố những ngày qua liên tục thông báo hết vắc-xin phòng dại.
Sơn La: Ăn nhầm lá ngón, 2 chị em nguy kịch
SK&MT - Thông tin từ BS Nguyễn Thu Hường, Phó Trưởng khoa Hồ sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời 2 bé gái người Mông bị ngộ độc do ăn nhầm lá ngón.
Nghệ An: Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị ong đốt 1.000 vết
SK&MT – Ngày 4/4 theo thông tin từ BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, bé trai bị 1.000 vết ong đốt trên cơ thể đã đã dần hồi phục.
 Khánh Hòa: 125 người được mổ mắt miễn phí
SK&MT - Trong 3 ngày (27,29/3 và 3/4/2018) Hội Mikcare Foundation (Mỹ) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình khám, mổ mắt từ thiện cho 125 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn của huyện Ninh Hòa. Trong đó, có 115 ca đục thủy tinh thể, 9 ca mộng thịt, 1 ca u mi. Tất cả các bệnh nhân đều được mổ mắt tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa. Tổng giá trị của đợt từ thiện này khoảng 120 triệu đồng.
Bé trai 21 tháng tuổi tắc nghẽn đường thở vì hóc giấy ăn
SK&MT - Ngày 1/4, bé Đ. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ho nhiều, quấy khóc, khó thở, giảm thông khí phổi trái. Các mẫu giấy ăn được xác định là ‘thủ phạm’ gây bít tắc hoàn toàn lòng phế quản trái của bé.
Tiền Giang: Phát nhầm thuốc phá thai cho ba thai phụ khiến một sản phụ mất con
SK&MT – Trong quá trình cấp phát thuốc, do không kiểm tra đối chiếu nên các nhân viên của Trung tâm y tế huyện Tân Phước đã phát nhầm thuốc phá thai cho ba thai phụ có y lệnh uống thuốc dưỡng thai khiến một sản phụ mất con.
Đại hội Hội Y học tỉnh Gia Lai lần thứ nhất
SK&MT - Ngày 30/3/2018, tại thành phố Pleiku (Gia Lai), Ban Vận động thành lập Hội Y học tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội Y học tỉnh Gia Lai lần thứ Nhất - nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 Hội nghị Sản Phụ khoa Tây nguyên lần II
SK&MT - Ngày 30/3/2018, tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai,Hội Phụ Sản Việt Nam và Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Sản Phụ khoa Tây Nguyên lần thứ II. Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 đại biểu từ các tỉnh Tây Nguyên và các đại biểu từ các tỉnh phía Bắc, các tỉnh miền Trung và Nam bộ.
 Khánh Hòa:  Cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở
SK&MT - Bệnh nhân Phan Chí Thanh (57 tuổi) trú ở đường Dã Tượng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Nha Trang và nhập BVĐK tỉnh Khánh Hòa vào 21 giờ ngày 22/3/2018 trong tình trạng lơ mơ, không mạch, không huyết áp, phải thở qua nội khí quản.