Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế tỉnh Hà Giang

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/05/2019

SK&MT - Ngày 24/5/2019, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế, Hội Y học tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho hơn 200cán bộ y tế đến từ các đơn vị y tế trong toàn tỉnh Hà Giang.

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế tỉnh Hà Giang

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc thường xuyên tiến hành các hoạt động tập huấn để nâng cao y đức, y nghiệp và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế, đặc biệt các cán bộ y tế ở những địa phương còn khó khăn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế.

Tại lớp tập huấn, cán bộ y tế đã được nghe các chuyên gia đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, , Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày các nội dung quan trọng về y đức, y nghiệp; những thách thức, thực trạng và giải pháp triển khai việc thực hiện y đức, y nghiệp tại các cơ sở y tế; thực hành y đức, y nghiệp trong nghiên cứu; vấn đề an toàn người bệnh, giải quyết sự cố y khoa, an ninh bệnh viện; sự phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông trong bệnh viện ứng phó với sự cố y khoa.

Tập huấn Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế tỉnh Hà Giang

Các đại biểu sự lớp tập huấn đã tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện y đức, y nghiệp tại các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

Phát biểu bế mạc tại lớp tập huấn, ThS.BS Lương Viết Thuần – Giám đốc Sở Y tế Hà Giang nhấn mạnh, việc đào tạo lại kỹ năng, chuyên môn cho các bác sĩ là hết sức cần thiết. Giám đốc Sở Y tế gửi lởi cám ơn PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên và các chuyên gia của Tổng hội Y học Việt Nam, Bộ Y tế đã chia sẻ những kiến thức tâm huyết cho cán bộ y tế của tỉnh Hà Giang và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về các nội dung về y đức, y nghiệp trong thực hành y khoa trong thời gian tới.

Tin và ảnh:  Phạm Văn Chiến

Gửi bình luận của bạn