Thầy thuốc Tâm tài
Bác sĩ trẻ nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm và ca mổ đặc biệt
Ngày đăng: 27/02/2017
SK&MT – Bác sỹ Bùi Thanh Phúc, 36 tuổi đã thành công trong rất nhiều ca mổ khó, mang lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân. Đặc biệt, vị bác sĩ trẻ được Giải thưởng Đặng Thùy Trâm này cũng là người đã tham gia phẫu thuật thành công cho bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ của Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, trong hoàn cảnh bệnh tật của bà vô cùng nan giải.
Khai giảng lớp đào tạo bác sỹ trẻ lên vùng cao tình nguyện
Ngày đăng: 23/02/2017
SK&MT- Ngày 22/2, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I theo dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về cùng khó khăn” do bộ Y tế phát động trong thời gian gần đây.
Tiến sĩ Nguyễn Tuyết Xương: Vị cứu tinh cho trẻ em điếc bẩm sinh
Ngày đăng: 02/02/2016
(SK&MT) - Căn bệnh điếc bẩm sinh khiến rất nhiều trẻ em Việt Nam và trên thế giới không thể nghe, nói và phải sống một cuộc đời lặng lẽ. Kỹ thuật cấy ốc tai điện tử của bệnh viện Nhị Trung Ương do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương thực hiện trong nhiều năm qua đã mở ra cơ hội giúp trẻ khiếm thính được sống như một người bình thường.
Người thầy thuốc trẻ 5 năm bám xã nghèo miền biên ải
Ngày đăng: 06/01/2016
(SK&MT) Y sĩ Lưu Trần Ngọc là cán bộ y tế mẫn cán được bà con xã nghèo vùng biên ải tin cậy, gửi gắm tính mạng suốt 5 năm qua.
GS. NGND. Lương Xuân Hiến: Tấm gương điển hình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước
Ngày đăng: 03/12/2015
(SK&MT) - Sinh ra trên mảnh đất Cảng Hải Phòng nhưng lại học tập và lập nghiệp trên mảnh đất Thái Bình đã 42 năm, GS. Lương Xuân Hiến đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước và đã nhận được nhiều danh hiệu, chức danh và phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng
 Tâm sự người làm nghề đối thoại với người điên
Ngày đăng: 03/12/2015
Có lẽ các chuyên ngành y khoa ngành tâm thần và pháp y luôn “hẻo” bác sĩ nhất bởi không phải ai cũng đủ can đảm và kiên trì để theo ngành này.
Người phụ nữ bán vé số nghèo được chữa u tử cung miễn phí
Ngày đăng: 13/11/2015
Chị Trần Thị Kim Danh bị u xơ tử cung 5 năm nay nhưng nhà nghèo không có tiền chạy chữa vừa được một bệnh viện ở TPHCM hỗ trợ điều trị hoàn toàn miễn phí.
BS Tadashi Hattori: Nặng nợ với Việt Nam
Ngày đăng: 25/05/2015
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhớ lại lần đầu tiên sang Việt Nam vào năm 2002, BS Hattori vẫn còn nguyên cảm giác bỡ ngỡ bởi vì ông chưa từng nghĩ sẽ có ngày duyên số đưa mình đến đây.
''Bác sĩ ơi, cháu chỉ còn đứa con này thôi...''
Ngày đăng: 20/04/2015
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Gắn bó với các bệnh nhi gần 40 năm, bác sĩ Dũng không thể quên câu nói của người mẹ trẻ cầu khẩn ông trong dịch sởi năm ngoái.
Bác sỹ tiêu biểu người dân tộc Mường
Ngày đăng: 28/03/2015
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Không chỉ vững về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được nhiều người biết đến bởi đức tính khiêm nhường, giản dị, hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt đối với người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành Nguyễn Đình Tam.