Thầy thuốc Tâm tài
Thủ tướng tặng bằng khen cho 32 thầy thuốc tiêu biểu, xuất sắc trong phòng chống Covid-19
Ngày đăng: 23/06/2021
(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 977/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 32 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Bức ảnh bác sĩ trẻ cạo trọc đầu xung phong vào tâm dịch COVID-19 gây xúc động cho người xem
Ngày đăng: 30/05/2021
(SK&MT) - Đồng hành với nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong tâm dịch COVID-19 hiện nay, có hàng ngàn y bác sĩ của các bệnh viện lớn trên cả nước và đông đảo sinh viên ngành y, dược đã xung phong lên đường hỗ trợ các địa phương vùng dịch, trong đó có bác sĩ trẻ Đặng Văn Hiệu - Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.
Thầy thuốc trẻ Việt Nam - Tiên phong trong giáo dục y đức, rèn luyện y đức
Ngày đăng: 07/12/2020
(SK&MT) - Chiều 06/12/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên trọng thể, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ diễn đàn này, các cấp, các ngành và xã hội luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để đội ngũ Thầy thuốc trẻ được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phát triển đất nước.
Bác sĩ trẻ nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm và ca mổ đặc biệt
Ngày đăng: 27/02/2017
SK&MT – Bác sỹ Bùi Thanh Phúc, 36 tuổi đã thành công trong rất nhiều ca mổ khó, mang lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân. Đặc biệt, vị bác sĩ trẻ được Giải thưởng Đặng Thùy Trâm này cũng là người đã tham gia phẫu thuật thành công cho bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ của Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, trong hoàn cảnh bệnh tật của bà vô cùng nan giải.
Khai giảng lớp đào tạo bác sỹ trẻ lên vùng cao tình nguyện
Ngày đăng: 23/02/2017
SK&MT- Ngày 22/2, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I theo dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về cùng khó khăn” do bộ Y tế phát động trong thời gian gần đây.
Tiến sĩ Nguyễn Tuyết Xương: Vị cứu tinh cho trẻ em điếc bẩm sinh
Ngày đăng: 02/02/2016
(SK&MT) - Căn bệnh điếc bẩm sinh khiến rất nhiều trẻ em Việt Nam và trên thế giới không thể nghe, nói và phải sống một cuộc đời lặng lẽ. Kỹ thuật cấy ốc tai điện tử của bệnh viện Nhị Trung Ương do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương thực hiện trong nhiều năm qua đã mở ra cơ hội giúp trẻ khiếm thính được sống như một người bình thường.
Người thầy thuốc trẻ 5 năm bám xã nghèo miền biên ải
Ngày đăng: 06/01/2016
(SK&MT) Y sĩ Lưu Trần Ngọc là cán bộ y tế mẫn cán được bà con xã nghèo vùng biên ải tin cậy, gửi gắm tính mạng suốt 5 năm qua.
GS. NGND. Lương Xuân Hiến: Tấm gương điển hình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước
Ngày đăng: 03/12/2015
(SK&MT) - Sinh ra trên mảnh đất Cảng Hải Phòng nhưng lại học tập và lập nghiệp trên mảnh đất Thái Bình đã 42 năm, GS. Lương Xuân Hiến đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước và đã nhận được nhiều danh hiệu, chức danh và phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng
 Tâm sự người làm nghề đối thoại với người điên
Ngày đăng: 03/12/2015
Có lẽ các chuyên ngành y khoa ngành tâm thần và pháp y luôn “hẻo” bác sĩ nhất bởi không phải ai cũng đủ can đảm và kiên trì để theo ngành này.
Người phụ nữ bán vé số nghèo được chữa u tử cung miễn phí
Ngày đăng: 13/11/2015
Chị Trần Thị Kim Danh bị u xơ tử cung 5 năm nay nhưng nhà nghèo không có tiền chạy chữa vừa được một bệnh viện ở TPHCM hỗ trợ điều trị hoàn toàn miễn phí.