Sức khoẻ
Hà Nội: Dịch tay chân miệng có nguy cơ bùng phát
Ngày đăng: 13/07/2020
(SK&MT) - Các chuyên gia dịch tễ cho biết, Hà Nội đang nguy cơ bùng phát dịch chân tay miệng. Cần có các biện pháp ứng phó, phòng chống kịp thời để ngăn chặn.
Phát triển một loại vắc- xin điều trị nhiều bệnh ung thư
Ngày đăng: 13/07/2020
(SK&MT) - Một nhóm tác giả đến từ Đại học Queensland, nước Úc, vừa phát triển thành công một loại vắc-xin mới, có khả năng điều trị nhiều loại ung thư máu và khối u ác tính.
Phát hiện thêm bé gái 3 tuổi mắc bệnh bạch hầu tại Gia Lai
Ngày đăng: 12/07/2020
(SK&MT) - Ngày 11/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết: đã phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại xã Đak Smei (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai)..
Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn dùng nước gạo rang an toàn, đúng chuẩn
Ngày đăng: 11/07/2020
(SK&MT) - Nước gạo rang là thức uống lành tính, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nước gạo rang không hẳn đã “lành”, không thể phát huy tối đa lợi ích tuyệt vời của thức uống này.
Vì sao dịch bệnh bạch hầu bất ngờ gia tăng, người dân bất an (?!)
Ngày đăng: 11/07/2020
(SK&MT) - Số ca mắc bạch hầu liên tục gia tăng và diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, điều này không chỉ khiến cho ngành y tế mà người dân cũng cảm thấy rất lo lắng, bất an…
TP.HCM: Xuất huyết nhau tiền đạo, bác sĩ hai bệnh viện cứu mẹ con sản phụ
Ngày đăng: 11/07/2020
(SK&MT) - Các bác sĩ Bệnh viện (BV) Hùng Vương và BV Thống Nhất, TP.HCM vừa phối hợp khẩn để cứu sống mẹ con của một thai phụ bị biến chứng xuất huyết ồ ạt do nhau tiền đạo.
Viện Tim mạch Quốc gia làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
Ngày đăng: 11/07/2020
(SK&MT) - Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ qua đường ống thông (catheter - TAVI) bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần.
Sinh thiết kết hợp hình ảnh MRI tránh bỏ sót ung thư tuyến tiền liệt
Ngày đăng: 10/07/2020
(SK&MT) - Kỹ thuật sinh thiết tuyến tiền liệt qua hướng dẫn siêu âm kết hợp hình ảnh MRI (MRI Fusion Biopsy) đã được bác sĩ Bệnh viện (BV) Bình Dân ứng dụng để phát hiện nhiều trường hợp ung thư ở giai đoạn sớm, bao gồm một số người bệnh kết quả sinh thiết tiêu chuẩn không phát hiện tế bào ác tính trước đó.
Bệnh nhân có nguy cơ tử vong do bị nhiễm trùng nặng vì đắp lá thuốc
Ngày đăng: 10/07/2020
(SK&MT) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình tổng quát của BV đã tiếp nhận một số ca bị nhiễm trùng do đắp lá thuốc, hầu hết các ca đều trong tình trạng nặng, trong đó đã có 1 ca đã tử vong.
Tăng cường triển khai sàng lọc trước sinh và sơ sinh
Ngày đăng: 10/07/2020
(SK&MT) - Hưởng ứng ngày dân số thế giới (11/7), Hà Nội đặt mục tiêu thời gian tới sẽ triển khai có hiệu quả Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh; giảm trẻ em suy dinh dưỡng, béo phì; phát triển tầm vóc, thể lực; quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn để giảm tỷ lệ mất cân bằng dân số.