Sức khoẻ
Cảnh báo dịch lở mồm long móng ở gia súc đang bùng phát mạnh trên cả nước
Ngày đăng: 28/12/2018
SK&MT – Theo thông báo từ Cục Thú y hiện nay dịch lở mồm long móng ở gia súc đang bùng phát mạnh trên cả nước hiện nay đã phát hiện 27 ổ dịch.
Làm sạch không khí trong nhà bằng cây biến đổi gen
Ngày đăng: 27/12/2018
SK&MT - Các nhà khoa học đã tạo ra một bản sao của gen mã hóa protein 2E1 ở thỏ và đưa nó vào cây thường xuân để giúp chúng có sức mạnh để lọc ô nhiễm độc hại từ không khí. Nhờ kỹ thuật trên mỗi tế bào cây đã được biến thành một nhà máy 2E1 thu nhỏ, mỗi chiếc lá là một chiếc gan màu xanh lá cây.
Đã tìm ra cách tiêu diệt tận gốc các tế bào bị nhiễm virus HIV
Ngày đăng: 27/12/2018
SK&MT - Các nhà khoa học từ Viện Pasteur của Pháp tuyên bố họ đã tìm ra cách tiêu diệt tận gốc các tế bào bị nhiễm virus HIV, sau khi đã phát hiện ra các chất ức chế hoạt động trao đổi chất. Đây là một đột phá tiềm năng có thể cho phép chúng ta chữa được căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
Điều trị thành công bệnh nhân bị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới cấp tính
Ngày đăng: 26/12/2018
SK&MT - Bệnh thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới là một bệnh lý ít biểu hiện triệu chứng nên thường phát hiện muộn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy cơ thuyên tắc mạch phổi, có thể gây đột tử.
Tiếng ồn gây nguy cơ lớn về tim mạch
Ngày đăng: 26/12/2018
SK&MT - Sống trong các khu phố ồn ào có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ của bạn đối với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gồm trụy tim, bệnh tim và tai biến mạch máu nào, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lần đầu ghép thành công quả thận của người hiến chết não
Ngày đăng: 25/12/2018
SK&MT - Lần đầu tiên ghép thành công quả thận của người hiến chết não cho thiếu niên 15 tuổi ở Lâm Đồng bị suy thận mạn tính.
Gia Lai: Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi uống thuốc tại phòng khám tư
Ngày đăng: 22/12/2018
SK&MT – Một bé trai 4 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi uống thuốc điều trị tại một cơ sở y tế tư nhân tư nhân.
Lọc màng bụng bằng máy, có thêm lựa chọn cho bệnh nhận suy thận
Ngày đăng: 22/12/2018
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa vừa áp dụng kỹ thuật lọc màng bụng bằng máy cho bệnh nhân bị suy thận mạn tính. Đây là phương pháp mới, nhiều ưu điểm so với lọc bằng tay. Hiện nay, phương pháp này mới được áp dụng ở một số bệnh viện tuyến trung ương và rất ít ở tuyến tỉnh.
Cứu sống người đàn ông 60 tuổi bị ngộ độc cá nóc
Ngày đăng: 21/12/2018
SK&MT - Chiều 20/12, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc nặng.
Suýt mất mạng do nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh
Ngày đăng: 21/12/2018
SK&MT - Một bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ninh suýt mất mạng vì bị suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng huyết vô cùng nguy kịch do nhiễm liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.