Sức khoẻ
Gần 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Học viện Hải quân
Ngày đăng: 20/08/2019
SK&MT -  Đại tá Phan Văn Diễn - Phó Chính ủy Học viện Hải quân, cho biết: Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) từ lâu đã được các cán bộ, đoàn viên Học viện hăng hái tham gia và trở thành hoạt động thường xuyên của đơn vị.
Bảo Thắng (Lào Cai): Dân tố bác sĩ ‘chẩn đoán lầm’ gây chết người,  Sở Y tế Lào Cai vào cuộc?
Ngày đăng: 16/08/2019
SK&MT - Sau khi thăm khám, bệnh nhân nữ 62 tuổi được bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng chẩn đoán là ‘tắc ruột không xác định nguyên nhân’ và được chỉ định mổ. Năm ngày sau ca mổ, bệnh nhân này đã tử vong. Cho rằng quá trình thăm khám của bác sĩ mắc những sai lầm chết người, người nhà bệnh nhân này đã gửi đơn thư tới các cơ quan chức năng bày tỏ nỗi bức xúc…
Khánh Hòa: Bệnh nhân bị đứt động mạch cổ được cứu sống 
Ngày đăng: 15/08/2019
SK&MT -   Anh Trương Văn Th. (35 tuổi) trú tại Phường Cam Phú, TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) bị vết thương phức tạp vùng cổ bên phải do tai nạn giao thông.
Cụ ông 72 tuổi suýt chết do nuốt nhầm răng giả trong lúc phẫu thuật phải nhập viện cấp cứu
Ngày đăng: 14/08/2019
SK&MT - Vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một khối u lành tính không lâu, người đàn ông 72 tuổi khốn khổ quay trở lại bệnh viện vì vô tình nuốt  hàm răng giả vào họng trong lúc phẫu thuật.
Khánh Hòa: 20 bệnh nhân được can thiệp tim mạch thành công
Ngày đăng: 14/08/2019
​​​​​​​SK&MT - Theo bác sĩ Đỗ Thanh Toàn – Trưởng Phó Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Tiến sĩ – bác sĩ Đỗ Nguyên Tín (BV Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh) vừa chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim bẩm sinh cho đội ngũ bác sĩ của Khoa Nhi và Khoa Can thiệp Tim mạch.
FDA nhận được 127 báo cáo về bệnh động kinh liên quan đến thuốc lá điện tử
Ngày đăng: 13/08/2019
SK&MT - Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, đã nhận được 127 báo cáo về các cơn động kinh liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử.
Nam thanh niên suýt chết phải nhập viện cấp cứu do 5 ngày uống rượu thay cơm
Ngày đăng: 11/08/2019
SK&MT - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận một nam thanh niên (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sau 5 ngày uống rượu triền miên.
Nghi án bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành đến sang chấn tâm lý: Có thể truy cứu hình sự không?
Ngày đăng: 10/08/2019
SK&MT - Nếu có đủ căn cứ chứng minh, CQĐT có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những kẻ đã trực tiếp bạo hành cháu Nguyễn Đăng Kh.
Kỳ diệu sản phụ trở về từ “cửa tử” sau 12 ngày do tắc mạch ối
Ngày đăng: 06/08/2019
SK&MT – Sau 3 ngày vào Trung tâm Y tế huyện Văn Yên để chờ sinh, chị Hương có dấu hiệu vỡ ối, tỉnh táo tự lên bàn đẻ với sự hỗ trợ của nữ hộ sinh. Tuy nhiên, bệnh nhân đột nhiên gọi không trả lời, tái nhợt, không tự thở, mất mạch, huyết áp không đo được…
Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường của trẻ em
Ngày đăng: 02/08/2019
SK&MT - Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và kiểm soát sức khỏe, bệnh tật trong chu kỳ vòng đời. Bữa ăn học đường chiếm một phần quan trọng trong khẩu phần ăn thực tế hàng ngày của trẻ.