Sức khoẻ
Phát hiện tình cờ một cơ chế có thể tiêu diệt HIV
Ngày đăng: 11/09/2019
SK&MT – Mới đây, một nhóm nhà khoa học người Nga, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ và Phần Lan đã tình cờ phát hiện một cơ chế có thể vô hiệu hóa virus HIV. Phát hiện này có thể thay đổi cuộc đời của hàng chục triệu người nhiễm virus HIV.
Bệnh truyền nhiễm dễ gây tử vong Whitmore tái xuất hiện ở Việt Nam
Ngày đăng: 10/09/2019
Trong tháng 8 vừa qua, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai lần đầu tiên tiếp nhận một bệnh nhân nữ mắc Whitmore khá hy hữu, với trình trạng vi khuẩn Whitmore ăn cánh mũi.
Ăn chay có thể bị nguy cơ đột quỵ cao hơn
Ngày đăng: 10/09/2019
SK&MT - Một nghiên cứu cho thấy người ăn chay và thuần chay có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn, nhưng có nguy cơ đột quỵ cao hơn người ăn thịt. Đó là kết luận của công trình nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học Anh, đã xem xét 48.000 người trong vòng 18 năm.
Vừa chơi game vừa sạc điện thoại, nam thanh niên bị bỏng nặng
Ngày đăng: 10/09/2019
SK&MT - Ngày 10/9, Khoa Ngoại chấn thương bỏng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho một nam thanh biên bị bỏng nặng do tia lửa điện và nước sôi với thương tích 30%.
Rối loạn trầm cảm là nguyên nhân di truyền của hơn 20 bệnh khác nhau
Ngày đăng: 09/09/2019
SK&MT - Theo tạp chí Molecular Psychiatry, các nhà khoa học tại Đại học Nam Australia  đã kiểm tra dữ liệu y tế của 337.536 cư dân được lưu trong Biobank của Anh và sử dụng phương pháp phân tích di truyền (MR-PheWAS analyses) để kiểm tra mối liên hệ giữa trầm cảm và 925 loại bệnh, đã đưa ra kết luận rằng rối loạn trầm cảm chính là nguyên nhân di truyền của hơn 20 bệnh khác nhau.
Vụ bé trai 13 tuổi tử vong: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhận sai sót ban đầu
Ngày đăng: 07/09/2019
SK&MT – Chiều 5/9, tại buổi làm việc với người nhà bệnh nhi Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa) và các cơ quan báo chí, thông tin về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã thừa nhận trách nhiệm sai sót ban đầu khi để xảy ra sự việc thương tâm của bé Kiệt.
Hà Nội: Hai thẩm mỹ có dấu hiệu đào tạo học viên không phép, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nói gì?
Ngày đăng: 07/09/2019
SK&MT – Hai thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty và Thẩm mỹ công nghệ cao Eva Spa có dấu hiệu đào tạo học viên không phép, mở cơ sở đào tạo khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng, cần các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.
Mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn
Ngày đăng: 06/09/2019
Tin từ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê vừa trợ giúp mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn.
Lần đầu tiên sử dụng Robot Da Vinci phẫu thuật nội soi
Ngày đăng: 04/09/2019
SK&MT - Bệnh viện K Trung Ương vừa thực hiện những ca mổ đầu tiên bằng hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi với sự tham gia của các bác sỹ  tại Bệnh viện K và các chuyên gia nước ngoài.
Bạc Liêu: Phẫu thuật, cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim
Ngày đăng: 04/09/2019
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, êkíp mổ Khoa Cấp cứu bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị vật cứng đâm thủng tim.