Sức khoẻ
Khai mạc Hội nghị khoa học & triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11
SK&MT - Sáng 22/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng hàm mặt TƯ Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ 11.
Đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ được Bộ Y tế đề nghị xác minh, làm rõ
SK&MT - Công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh thông tin đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ trên địa bàn vừa được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế gửi đi nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Nhóm máu O khan hiếm tại Viện Huyết học - Truyền máu TƯ
SK&MT – Hiện nay tại Viện Huyết học – Truyền máu TƯ nhóm máu O đang rất cạn kiệt chỉ đủ cung cấp cho các bệnh nhận trong 3 ngày tới.
Vụ 42 người nhiễm bệnh ở Phú Thọ: Bộ Y tế mở rộng xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân
SK&MT – Bộ Y tế mở rộng xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân ở xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) khi người dân có nhu cầu do tỷ lệ nhiễm HIV cao hơn khoảng 2,5 lần so với mức trung bình toàn quốc.
Thêm 1 trường hợp tử vong do H1N1 tại Trà Vinh
SK&MT - Ngày 14/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh xác nhận thêm 1 trường hợp  tử vong do bệnh cúm A/H1N1 tại Trà Vinh.
Phú Thọ: Phát hiện 42 người nhiễm HIV đã cử chuyên gia Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tìm nguyên nhân
SK&MT - Liên quan tới vụ nhiều người nhiễm HIV ở Phú Thọ, sau khi làm xét nghiệm cho gần 500 người dân tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh phú Thọ, đã phát hiện 42 trường hợp dương tính với HIV, trong đó có người chuyển sang giai đoạn AIDS.
Số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tăng nhanh
SK&MT – Theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở y tế Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Hà Nội tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng và bệnh ho gà. Hiện nay tình trạng bệnh nhân vẫn có dấu hiệu tăng tại các địa phương.
Hà Tĩnh: Bệnh nhân tử vong tại trạm y tế sau khi được tiêm thuốc dưỡng não
SK&MT - Bị đau đầu, bà Trương Thị H. (Hà Tĩnh) đến trạm y tế xã để khám. Tại đây, bà H. được một cán bộ trạm y tế tiêm thuốc dưỡng não nhưng khi người nhà đến thì phát hiện bà H. đã tử vong.
Quãng Ngãi: Thai phụ tử vong sau khi phẫu thuật cắt u nang buồng trứng
SK&MT - Sau ca phẫu thuật cắt u nang buồng trứng, thai phụ có dấu hiệu trụy mạch sau đó vai giờ bệnh nhân đã tử vong.
Hút trà sữa quá mạnh, bé gái 11 tuổi bị tắc đường thở và tử vong
SK&MT - Trong lúc uống trà sữa trân châu, bé gái 11 tuổi dùng ống hút để uống, có một hạt kẹt trong ống nên bé hút mạnh, hạt trân châu bay thẳng vào cuống họng khiến bé tắc đường thở, thiệt mạng ít phút sau đó.