Sức khoẻ
 Hà Nội: Nối thành công bàn tay đứt lìa cho người đàn ông 44 tuổi
SK&MT – Thông tin từ Bv Xanh Pôn( TP Hà Nội) cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa nối thành công bàn tay phải đứt rời cho người đàn ông 44 tuổi.
 Cắt bỏ khối u khủng chèn mạch cổ cho cụ bà  U70
SK&MT - Bệnh nhân có khối u vùng cổ khổng lồ kèm theo huyết áp tăng cao 200//100mmhg đã được các bác sĩ cắt bỏ bằng hệ thống dao siêu âm, không gây chảy máu.
 Quảng Ninh: Phẫu thuật thành công túi thừa bàng quang cho bệnh nhi 5 ngày tuổi
SK&MT – Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 5 ngày tuổi bị thừa túi bàng quang.
 Hội thảo khoa học: “Dinh dưỡng cho trẻ 2 – 6 tuổi”
SK&MT - Sáng 10/11/2017, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Dinh dưỡng Nutricare đã tổ chức Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng cho trẻ em 2-6 tuổi” với sự tham gia của các Nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành y khoa nhằm trao đổi, cung cấp các thông tin khoa học cập nhật hữu ích về thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em từ 2- 6 tuổi.
 Bệnh viện Nhi Đồng Nai thông tin về trường hợp tử vong của bé trai 32 tháng tuổi
SK&MT - Thời gian gần đây một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải về trường hợp bé Đặng Quốc Anh (32 tháng tuổi) ngụ tại tỉnh Đồng Nai, tử vong tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai với lý do là không kịp thời chuyển viện lên tuyến trên, kèm theo một số hình ảnh đã gây xôn xao trong dư luận.
 Lối sống và dinh dưỡng tối ưu cho những bệnh nhân tiểu đường
SK&MT - Theo Giáo sư Thái Hồng Quang, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường tăng rất nhanh với gần 5% dân số (tính đến cuối năm 2016), bệnh đứng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong.
 Hội nghị hệ gen học lâm sàng các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong y sinh
SK&MT- Nhân kỷ niệm 115 năm thành lập Trường Đại học y Hà Nội, 10 năm thành lập Bệnh viện Đại học y Hà Nội và 55 năm thành lập Bộ môn Y sinh học – di truyền. Ngày 10/11, Hội nghị “Hệ gen học lâm sàng các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong y sinh và lễ trao bằng giáo sư danh dự” diễn ra tại Đại học Y Hà Nội do Trung tâm tư vấn Di truyền, bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức .
 Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ ít mắc bệnh cảm cúm
SK&MT - Nghiên cứu lâm sàng gần đây của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam đã cho thấy, việc sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp hạn chế cảm cúm hiệu quả. Đây là phương pháp phòng ngừa cảm cúm đơn giản, tiết kiệm hiện được các chuyên gia khuyên dùng...
 Hiện thực hóa dinh dưỡng trong lâm sàng giúp kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường
SK&MT - Nhân ngày Đái Tháo Đường thế giới 14/11, Hội Nội Tiết Đái Tháo Đường kết hợp với Vinamilk tổ chức hai hội nghị khoa học tại thủ đô Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhằm cập nhật đến các nhân viên y tế các kiến thức về điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường.
 Kon Tum: 84 bệnh nhi nhập viện vì uống sữa ăn bánh từ thiện của người lạ
SK&MT - 84 bệnh nhi vẫn đăng được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum trong đó 36 trường hợp đang được truyền dịch theo dõi.