Sức khoẻ
Phú Thọ: Hai mẹ con sản phụ nguy kịch vì bị ong rừng tấn công được cứu sống thần kỳ
Ngày đăng: 08/09/2018
SK & MT - Bệnh nhân Vũ thị Kim H. (đang mang thai tuần 36, Đoan Hùng, Phú Thọ) không may bị ong rừng tấn công gây sốc phản vệ, hôn mê, nguy kịch cả mẹ lẫn con. Xác định có thể phải mổ cấp cứu để cứu sản phụ và cứu thai nhi, lãnh đạo BV đã phát “báo động đỏ” toàn BV.
Chất phụ gia bảo quản thực phẩm - Kỳ 3: Cách sử dụng và bảo quản thực phẩm an toàn
Ngày đăng: 07/09/2018
SK&MT - Thịt gia súc, gia cầm cần sơ chế sạch, để ráo nước ( hoặc lau khô), đóng gói bằng túi nilong để ngăn đá tủ lạnh nhiệt độ khoảng âm 20 độ C, thời gian bảo quản khoảng dưới 3 tháng, hoặc để ngăn mát từ O đến 4 độ C trong vòng 36 giờ.
Bệnh viện Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện đa khoa Hữu Nghị Nghệ An
Ngày đăng: 07/09/2018
SK&MT - Sáng ngày 7/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An tổ chức buổi “Khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.
Chim yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa, những điều kỳ diệu
Ngày đăng: 06/09/2018
SK&MT - Ở Việt Nam, chim yến Hàng sinh sống làm tổ tự nhiên trong các hang đảo, tổ yến đảo thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Ở Việt Nam, yến sào đảo yến thiên nhiên được khai thác ở các hang đảo vùng biển Việt Nam như: Quảng Bình, Hội An - Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu.
Thêm nhiều loại thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư phải thu hồi
Ngày đăng: 06/09/2018
SK&MT - Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, vừa cho biết cục này đã quyết định thu hồi them 8 loại thuốc có hoạt chất Valsartan trị huyết áp, tim mạch do sử dụng nguyên liệu bị nhiễm tạp chất gây ung thư.
Cách ăn nhiều chất béo mà vẫn… giảm cholesterol
Ngày đăng: 05/09/2018
Mọi người thường nghe rằng ăn nhiều chất béo làm tăng cholesterol xấu nhưng nghiên cứu của Ireland cho thấy bạn có thể đạt được điều ngược lại nếu khéo chọn món ăn.
Lo âu, trầm cảm dễ bị trụy tim và đột quỵ
Ngày đăng: 05/09/2018
SK&MT - Những người lớn tuổi với tâm trạng rối loạn như lo âu và trầm cảm có thể dễ bị trụy tim hay tai biến mạch máu não hơn người không bị bệnh tâm thần, theo một nghiên cứu mới cho biết.
Nhiễm lao từ cha bé hai tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Ngày đăng: 01/09/2018
SK&MT - 3 tháng trước, bé V.T.N khi đó mới hai tháng tuổi được người nhà đưa từ An Giang đến BV Nhi đồng Thành phố cấp cứu trong tình trạng nhiễm lao kê nặng, chụp phim phổi trắng xóa.
Đắk Lắk: Bệnh nhi 7 tuổi lõm ngực, tim lệch sang hẳn lồng ngực bên phải
Ngày đăng: 31/08/2018
SK&MT - Từ khi chào đời bé Q. đã bị dị tật ngực lõm, thời gian gần đây bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tức ngực, mệt nhiều nên gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 thăm khám.
Phẫu thuật tạo âm đạo thành công cho người phụ nữ 23 tuổi bị dị tật không có âm đạo
Ngày đăng: 31/08/2018
SK&MT - Ngày 29/8, các bác sỹ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E thông tin cho biết vừa phẫu thuật tạo âm đạo thành công cho nữ bệnh nhân 23 tuổi (Lục Ngạn, Bắc Giang) bị dị tật không có âm đạo.