Sức khoẻ
Ợ nóng, dùng thuốc gì?
Ngày đăng: 22/10/2013
Ợ nóng là cảm giác bỏng rát trong lồng ngực, ngay sau xương ức và có cảm giác đau, nhất là khi nằm hoặc cúi xuống. Hầu hết mọi người có thể quản lý những khó chịu của chứng ợ nóng bằng việc thay đổi lối sống và dùng một số thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Uống rượu pha mật gấu - Coi chừng tai biến!
Ngày đăng: 22/10/2013
Lâu nay mật gấu được rao bán nhiều nơi, thậm chí cả trong các nhà hàng để thực khách pha uống với rượu. Nhưng liệu nó có thật sự tốt?
Thực phẩm đối phó trầm cảm
Ngày đăng: 22/10/2013
Những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày cứ liên tục diễn ra, có lúc bạn không nhận thấy cho đến khi chúng bùng phát thành bệnh trầm cảm. Có thể dùng một số loại rau quả để chống chọi tình trạng này.
Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
Ngày đăng: 22/10/2013
Các nhà khoa học tại Đại học Mauritius (Mauritius, quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương) cho biết trà xanh và đu đủ lên men có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.
Bắt bệnh qua mái tóc
Ngày đăng: 22/10/2013
Hầu hết chúng ta xem tóc như một phần tách biệt với phần còn lại của cơ thể. Nhưng cũng như móng tay, móng chân, tóc được xem là phần “mở rộng” và có khả năng cung cấp những đầu mối về sức khoẻ tổng thể.
Hạt mè chống ung thư
Ngày đăng: 22/10/2013
Không chỉ tạo thêm hương vị thơm ngon cho các món ăn, hạt mè còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giải pháp mới ức chế vi rút viêm gan C.
Ngày đăng: 21/10/2013
Theo dự đoán của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (“WHO”), có khoảng 3% dân số thế giới (180 triệu người) nhiễm vi rút viêm gan C mạn tính. Mỗi năm, có thêm khoảng 5 triệu người bị nhiễm bệnh. Ở Đông Nam Á, WHO ước tính có khoảng 32,3 triệu người đang sống chung với HCV.
Lá trầu – Không thể thiếu sau sinh
Ngày đăng: 21/10/2013
Nhờ việc xông lá trầu không mà vùng kín của em phục hồi rất nhanh sau sinh nở.
Trái bơ có công dụng bất ngờ ít ai biết
Ngày đăng: 21/10/2013
Hầu hết mọi người đều biết đến trái bơ qua làm sinh tố nhưng ít ai biết giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng phong phú của nó.
Điều trị ung thư - nên chọn đường nào?
Ngày đăng: 21/10/2013
Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên cần tìm tới khi nhận được chẩn đoán ung thư. Song ngày càng có nhiều người lựa chọn những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.