Sức khoẻ
Quảng Ninh: Cứu sống thai phụ 43 tuổi chửa ngoài tử cung bị vỡ
SK&MT – Theo thông tin từ lãnh đạo BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung vỡ.
Phú Yên: Dịch cúm gia cầm A/H5N6 có khả năng lây sang người
SK&MT - Chiều 1/11, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên phối hợp cùng chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm nhiễm bệnh cúm do chủng vi rút cúm A/H5N6 gây ra, khả năng lây sang người.
Đà Nẵng: Cô gái 24 tuổi suýt tử vong vì sốc thuốc giảm béo
SK&MT - Sau khi được tiêm thuốc giảm cân vào người khoảng 1 tiếng, chị T. cảm thấy khó chịu và sau đó bị sốc thuốc nên được người nhà khẩn trương đưa đến một bệnh viện để cấp cứu. Do được các bác sĩ điều trị kịp thời nên chị T. may mắn thoát chết.
Tiền Giang: Hai bệnh nhi tử vong do bị tay chân miệng và sốt xuất huyết
SK&MT – Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện nay tình trạng sốt xuất huyết và tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, đã có 2 trường hợp tử vong.
Phòng khám Đa khoa KCN Việt Yên - Bắc Giang: Điều trị hiệu quả bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
SK&MT - Tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động được một thời gian ngắn, phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Việt Yên, Bắc Giang đã trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân trên địa bàn.
Đã có 8 vắc xin phòng bệnh kết hợp được cấp giấy đăng ký lưu hành
SK&MT – Chiều 29/10, Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 8 vắc xin phòng bệnh kết hợp được cấp Giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Hà Giang: Nghi ăn phải nấm độc, 5 người nhập viện
SK&MT - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói…
Người đàn ông hôn mê vì mỗi ngày uống khoảng 500-600ml rượu
SK&MT - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng, hôn mê sâu và nguy kịch vì mỗi ngày uống khoảng 500-600ml rượu.
Truyền thông - cú hích hiệu quả
SK&MT - Theo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Rửa tay với xà phòng năm 2016 - 2017 của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về thay đổi hành vi cá nhân đã được triển khai đa dạng, phong phú và hiệu quả.
Quỹ Unilever Việt Nam - điểm tựa thân thiện cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân
SK&MT - "Nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường” là dự án đầu tiên Quỹ Unilever hỗ trợ Bộ Y tế trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về vệ sinh cá nhân và môi trường tại 70 xã thuộc 34 huyện, 11 tỉnh. Điều đáng mừng là ngay tại dự án thí điểm năm 2007 này đã đem  lại kết quả đáng khích lệ.