Sức khoẻ
Vụ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai phát ngôn về “Thỉnh oan gia trái chủ”: Độc giả phản hồi lãnh đạo Bệnh viện phát ngôn không đúng sự thật
SK&MT - Sau khi đọc thông tin, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai phát ngôn về bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (BS liên quan đến phát ngôn về việc thỉnh oan gia trái chủ ở chùa Ba Vàng), “1 năm nay đi học cao học, không tham gia sinh hoạt và khám chữa bệnh tại Bệnh viện” trên một số cơ quan báo chí. Độc giả đã có những phản hồi, cho rằng lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã phát ngôn không đúng sự thật.
Quảng Ninh: Bé trai 2 tuổi ăn nhầm phải thuốc chuột
SK&MT - Ngày 29/3, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp hi hữu, bé trai 2 tuổi ngậm nhầm thuốc chuột.
Hơn 100 chuyên gia tham dự hội nghị cột sống quốc tế tại Nha Trang
SK&MT - Ngày 27/3/2019, tại Nha Trang đã khai mạc hội nghị thường niên hội Cột sống TP. Hồ Chí Minh lần thứ 25, kết hợp Hội nghị cột sống quốc tế Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa lần thứ 9 và khóa chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống lần thứ 8”. Hội nghị do BVĐK tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Cột Sống TP. Hồ Chí Minh, Hội Cột sống Châu Á Thái Bình Dương tổ chức.
TP.HCM: Bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên qua hốc mắt
SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, bệnh viện mới cấp cứu cho một bé trai 5 tuổi ở Đắc Nông bị thanh sắt đâm xuyên hốc mắt vào não, rất may không nguy hiểm đến tính mạng.
Hà Nội: Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát sớm hơn mọi năm
SK&MT – Theo các chuyên gia y tế, chiếu theo quy luật thông thường từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm, dịch bệnh sốt xuất huyết mới xuất hiện. Đỉnh dịch thường rơi vào tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên, hiện nay mới tháng 3 nhưng dịch bệnh sốt xuất huyết đã gia tăng.
Hút thuốc lá làm giảm khả năng chữa trị ung thư
SK&MT - Một nghiên cứu do Đại học Leeds (UL) ở Anh công bố cho thấy hút thuốc lá có thể trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể chống lại các khối u ác tính, qua đó làm giảm khả năng chữa trị ung thư của người bệnh.
Phẫu thuật lấy khối bướu “khủng” 3,1kg cho bệnh nhi 1 ngày tuổi
SK&MT - Chiều 25/3, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của BV này vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối bướu nặng đến 3,1 kg cho một trẻ sơ sinh mới 1 ngày tuổi.
Cứu sống nữ bệnh nhân 59 tuổi bị đâm thủng tim nguy kịch
SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa phẫu thuật cứu sống một nữ bệnh nhân là bà N.T.H (59 tuổi, ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) bị đâm thủng tim, sốc mất máu nguy kịch.
Tay sạch để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm
(SK&MT) - Theo Tổ chức Y tế thế giới, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn, vi rút vốn là nguyên nhân gây các bệnh tiêu chảy và làm tử vong hàng triệu người mỗi năm trên thế giới.
Thẻ bảo hiểm y tế bị mất, hỏng sẽ được cấp lại ở nơi gần nhất
(SK&MT) - Đây là một trong những bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).