Thêm một bé 3 tuổi ở Đà Nẵng tử vong nghi do ngộ độc

  • SỨC KHOẺ
  • 10:14 20/09/2018

SK&MT - Chiều 19/9, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng xác nhận một cháu bé 3 tuổi (du khách Hà Nội) đã tử vong tại bệnh viện trong sáng 16/9.

Theo đó, cháu K. theo bố và bà nội vào Đà Nẵng, ở lại khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà).

Khoảng 17h ngày 15/9, bà nội dẫn cháu bé xuống dưới khách sạn chơi và cùng ăn chung một chiếc bánh bao mua từ một người bán dạo trước khách sạn. Khoảng hai giờ sau, hai bà cháu bị đau bụng, nôn ói và được đưa đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cấp cứu.

Thêm một bé 3 tuổi ở Đà Nẵng tử vong nghi do ngộ độc

Khoa hồi sức Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi cũng cho biết, gần 22h tối 15/9, Bệnh viện tiếp nhận cháu K trong tình trạng nôn nhiều, mệt.

Bệnh nhi được chuyển qua Khoa tiêu hóa để truyền dịch, truyền nước, cho uống men tiêu hóa và thuốc chống nôn, sau đó khoảng 1 tiếng, bé uống được 1 ít sữa. Đến 1h sáng hôm sau, bệnh nhi có biểu hiện mệt, thở gấp nên được đưa qua cấp cứu thì phát hiện có sữa trong đường hô hấp, gây suy hô hấp, ngừng thở và tử vong sau đó.

Theo Bác sĩ Trần Thị Hoàng, bệnh viêm dạ dày ruột cấp rất phổ biến với trẻ dưới 5 tuổi, có thể do vi rút, vi trùng, ký sinh trùng gây ra và lây qua đường tiêu hoá, ăn uống, hoặc do trẻ ngậm đồ chơi, ăn thức ăn có ký sinh trùng gây bệnh.

Do nhận định bệnh dẫn đến tử vong của cháu bé là phổ biến nên sau đó bệnh viện không lấy mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Điều trùng hợp là cháu bé này ở cùng khách sạn với gia đình quê Nghệ An có hai mẹ con tử vong nghi do nhiễm độc.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn