Thuốc diệt ký sinh trùng có khả năng tiêu diệt tế bào Covid-19.

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/04/2020

(SK&MT) - Loại thuốc diệt ký sinh trùng này có mặt trên khắp thế giới và các nhà khoa học đã phát hiện chúng có thể tiêu diệt tế bào Covid-19 trong phòng thí nghiệm trong vòng 48 tiếng.

Thuốc diệt ký sinh trùng có khả năng tiêu diệt tế bào Covid-19.

Thuốc Ivermectin là loại thuốc diệt ký sinh được thông qua bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

 

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Trường ĐH Monash (Australia)cho biết chỉ cần một liều thuốc Ivermectin có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phát triển trong quá trình nuối cấy tế bào."Chúng tôi phát hiện ra rằng chỉ 1 liều cũng có thể đủ để loại bỏ tất cả RNA (chất liệu di truyền của virus này) trong vòng 48 tiếng và thậm chí là tại thời điểm 24 tiếng thì đã có thể giảm đáng kể" – bác sĩ Kylie Wagstaff của Viện nghiên cứu Y sinh Monash, cho biết hôm 3/4.

Bước tiếp theo là các nhà khoa học phải xác định liều lượng chính xác dành cho người, nhằm đảm bảo mức độ sử dụng dùng trong thí nghiệm trong ống nghiệm là an toàn với con người.

Các nhà khoa học dự tính sẽ mất ít nhất 1 tháng trước khi thí nghiệm trên người.

Thuốc Ivermectin là loại thuốc diệt ký sinh được thông qua bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Loại thuốc này cũng cho thấy hiệu quả khi thí nghiệm trong ống nghiệm chống lại các virus như HIV, bệnh sốt xuất huyết dengue và bệnh cúm.

PV


 

Gửi bình luận của bạn