Thuốc lá điện tử phát nổ , cậu bé 17 tuổ gãy đôi xương hàm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/06/2019

SK&MT – Tạp chí Y học New England được công bố vào ngày 19/6 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở miệng, nhiều răng bị mất và hàm dưới bị gãy.

Một cậu bé tuổi teen 17 tuổi, ở Hoa Kỳ, bị thương nặng khi thuốc lá điện tử bất ngờ phát nổ trong miệng, khiến nạn nhân bị vỡ đôi xương hàm và mất đi vài cái răng cửa.

Theo Bác sĩ Katie Russell cho biết, trong quá trình điều trị, họ đã phải nhổ vài cái răng ra khỏi miệng vì chân răng vị vỡ, đồng thời đặt một tấm lưới nha khoa ở dưới nướu để ổn định xương hàm.

Thuốc lá điện tử phát nổ , cậu bé 17 tuổ gãy đôi xương hàm

Thuốc lá điện tử phát nổ trong miệng, cậu bé 17 tuổi bay răng, gãy đôi xương hàm.

Nhưng sau đó miệng cậu bé vẫn không khép lại được, cuối cùng các bác sĩ đã bịt hàm bệnh nhân lại trong 6 tuần để vết thương có thời gian chữa lành.

Russell và các đồng nghiệp quyết tâm chia sẻ rộng rãi tai nạn này lên mạng xã hội để khuyến cáo tất cả mọi người vì mức độ thương tích đáng sợ xảy ra từ thuốc lá điện tử.

Để phòng vừa tai nạn đáng tiếc xảy ra, FDA khuyến cáo người dùng tránh sạc thuốc lá điện tử qua đêm hoặc để thiết bị không được giám sát trong khi sạc; tránh sử dụng bộ sạc điện thoại di động hoặc máy tính bảng để sạc thiết bị; thay pin điếu thuốc nếu chúng bị hỏng hoặc ướt; và bảo vệ thiết bị khỏi nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh, chẳng hạn như không để thiết bị dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong xe lạnh hoặc nóng trong thời gian dài.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn