Tiêm Filler làm đầy mũi, người phụ nữ có nguy cơ bị mù một mắt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/03/2019

SK&MT – Bệnh nhân nữ tiêm Filler làm đầy mũi ở một cơ sở làm đẹp tại Đài Loan. Sau khi về nước được 1 tuần người phụ nữ thấy có dấu hiệu mũi đau một bên mắt không nhìn rõ, nguy cơ mù một bên mắt.

Thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương được biết, vừa tiếp nhận một trường hợp một bệnh nhân nữ (27 tuổi), bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler làm đầy mũi ngày thứ 7.

Tiêm Filler làm đầy mũi, người phụ nữ có nguy cơ bị mù một mắt

Người phụ nữ nguy cơ mù bên mắt phải do tiêm filler.

Tiến sỹ Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, qua thăm khám và khai thác tiền sử bệnh sử cho thấy, bệnh nhân tiêm filler tại một cơ sở spa ở Đài Loan tạo hình mũi bằng kim nhọn. Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải.

Theo bác sỹ Hà: “Bệnh nhân đã không được xử trí đúng và kịp thời. Bệnh nhân về Việt Nam sau 7 ngày tiêm. Trường hợp này đã quá trễ để xử lý, khó có thể giữ mắt phải cho bệnh nhân. Đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch và phối hợp chuyên khoa mắt để xử trí mắt mất thị lực.”

Tiến sỹ Hà khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, chị em phụ nữ khi muốn tiêm filler làm đẹp cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, người tiêm filler phải là người bác sỹ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề để chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiêm filler hiện nay được rất nhiều chị em ưa chuộng, được quảng cáo rất nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ, spa. Nếu phương pháp này không được thực hiện bởi các bác sỹ có uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ trở nên cực nguy hiểm.

Bác sỹ Hà phân tích, filler, trong đó acid hyaluronic được nhắc đến nhiều nhất do tính hiệu quả với độ an toàn cao, tương thích với cơ thể. Khi tiêm vào các nếp nhăn sẽ khiến làn da nhanh chóng trở nên căng bóng, hoặc tạo hình khối thẩm mỹ ưng ý trên gương mặt mà không cần sử dụng đến dao kéo.

Theo các bác sỹ, hiện nay có một số sản phẩm tiêm filler đã được cấp phép đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm không biết rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn