Tiêm filler mù mắt khách, chủ spa bị phạt 120 triệu

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/10/2018

SK&MT – UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với chủ cơ sở Beauty clinic Spa số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do tiêm filler làm mù mắt khách.

Theo đó, chủ cơ sở spa này là bà Nguyễn Thị Thùy Trang (phòng 612, lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4) vi phạm của spa này là hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức bị phạt hành chính với số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Tiêm filler mù mắt khách, chủ spa bị phạt 120 triệu

Nạn nhân bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm chất làm đầy (ảnh Tiền Phong)

Trước đó, ngày 19/7 sau khi xem thông tin quảng cáo của cơ sở spa TN - Beauty clinic trên mạng xã hội, chị C.D. cùng em gái N.T.B.N. (26 tuổi) đến đây làm đẹp. Được nhân viên của cơ sở tư vấn, chị quyết định nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler làm đầy, người em đi cùng thực hiện phương pháp cắt mí mắt.

Chỉ 5 phút sau khi được kỹ thuật viên chích chất làm đầy vào mũi, bệnh nhân bắt đầu bị sưng phù mặt, sụp mí mắt, da vùng mũi và trán có vết bầm ngày càng lan rộng. Nghĩ là phản ứng bình thường của cơ thể, chị D. về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của chị ngày càng xấu, thị lực mắt trái giảm dần, mặt sưng phù.

Mặc dù được điều trị tích cực nhưng chị D. bị mù vĩnh viễn mắt trái do tắc động mạch mắt. Chị N. bị sụp mí phải làm lại hết 10 triệu đồng.

Thời gian qua, có ít nhất 3 trường hợp bị mù mắt khi tiêm filler mũi. Gần đây nhất là trường hợp của nữ sinh T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái khi tiêm filler ở spa Đ.A 195/19/8 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn