Tiêm filler ở spa cô gái có nguy cơ mù mắt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 20/09/2018

SK&MT – Khi vừa tiêm xong mũi filler thì mắt trái của cô gái 20 tuổi không thấy đường và đau nhức dữ dội.

Ngày 19/9, thông tin từ BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân T.P.T.L (20 tuổi, ngụ Bình Dương), hiện là sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM, nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, không thấy đường. Da cơ từ vùng đầu mũi đến mắt có dấu hiệu thiếu máu, nổi những mảng đỏ nhưng chưa hoại tử.

Tiêm filler ở spa cô gái có nguy cơ mù mắt

Ảnh minh họa.

Bác sĩ của BV Trưng Vương cho biết, nữ bệnh nhân bị tắc động mạch võng mạc trung tâm gây mù mắt. Hiện tại, các bác sĩ tiêm thuốc giải cho bệnh nhân và theo dõi, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau. BV cho hay họ chưa dám nói gì trước.

Sáng 19/9, gia đình xin cho bệnh nhân xuất viện chuyển sang BV Mắt điều trị. Tuy nhiên, BV này từ chối điều trị nên chiều cùng ngày gia đình đã xin cho bệnh nhân nhập viện trở lại BV Trưng Vương.

Nữ bệnh nhân cho biết, do thấy quảng cáo trên mạng có spa Đ.A trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) chuyên tiêm filler nâng mũi nên ngày 18/9, L. và một bạn nữ tên T. cùng đến tiêm. Khi vừa tiêm xong mũi filler với giá 600.000 đồng thì mắt trái của L. không thấy đường, đồng thời đau nhức dữ dội. L. được spa đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương.

Riêng T. (bạn của L.) tuy không bị mù mắt nhưng vùng mũi xuất hiện dấu hiệu thiếu máu.

Gia đình bệnh nhân còn giữ vỏ hộp filler, qua truy xuất nguồn gốc sản phẩm thì xuất xứ từ Hàn Quốc, bên ngoài không có tem, không có nhãn phụ tiếng Việt.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn