Tin mới
Người mắc ung thư có thể sống thêm 8 - 10 năm nhờ phương pháp mới
Ngày đăng: 11/11/2019
SK&MT - Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao và là một loại bệnh của các tế bào. Hoạt động bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. 
Sau khi tiêm filler nâng mũi, cô gái 21 tuổi bị mù mắt
Ngày đăng: 05/11/2019
SK&MT – Trong quá trình tiêm filler nâng mũi, chị P.V.T.T. (21 tuổi, ngụ Bình Phước) thấy đau nửa đầu bên trái, lỗ tai ù đặc, mắt trái mờ không thấy gì và sụp mi, mở không lên.
Phẫu thuật phổi thành công cho cụ ông cao tuổi nhất từ trước tới nay
Ngày đăng: 31/10/2019
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật phổi cho cụ ông 90 tuổi - người bệnh cao tuổi nhất từ trước tới nay tại bệnh viện.
Phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm bạch hầu ở Quảng Nam
Ngày đăng: 24/10/2019
SK&MT - Sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với bạch hầu, mới đây Sở Y tế Quảng Nam lại phát hiện thêm 2 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu.
Hà Nội mạnh tay xử lý các vi phạm an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 21/10/2019
SK&MT - Đóng cửa 52 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính 1.251 cơ sở với số tiền hơn 4,8 tỉ đồng; tiêu hủy sản phẩm của 133 cơ sở trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 là kết quả cho thấy các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã mạnh tay xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 21/10/2019
SK&MT - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu các tổ công tác, kiểm tra giám sát liên ngành của thành phố kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.
An toàn thực phẩm: Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn tập thể cho công ty, trường học
Ngày đăng: 21/10/2019
SK&MT - Nhằm phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể, trung tuần tháng 9/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, giám sát một số cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể cung cấp cho các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.
Long An: Tăng cường công tác thanh tra, hậu kiểm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 21/10/2019
​​​​​​​SK&MT - Năm 2019, các ngành chức năng chức năng tỉnh Long An đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Từ đó, tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần đảm bảo sức khỏe người dân. 
Thanh Hóa: Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm trong trường học
Ngày đăng: 21/10/2019
SK&MT - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên đia bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.
Lâm Đồng xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất tới tiêu dùng để đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 21/10/2019
SK&MT - Một trong những nội dung được tỉnh Lâm Đồng chú trọng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng là sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.