Sức khoẻ
FDA nhận được 127 báo cáo về bệnh động kinh liên quan đến thuốc lá điện tử
Ngày đăng: 13/08/2019
SK&MT - Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, đã nhận được 127 báo cáo về các cơn động kinh liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử.
Nam thanh niên suýt chết phải nhập viện cấp cứu do 5 ngày uống rượu thay cơm
Ngày đăng: 11/08/2019
SK&MT - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận một nam thanh niên (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sau 5 ngày uống rượu triền miên.
Nghi án bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành đến sang chấn tâm lý: Có thể truy cứu hình sự không?
Ngày đăng: 10/08/2019
SK&MT - Nếu có đủ căn cứ chứng minh, CQĐT có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những kẻ đã trực tiếp bạo hành cháu Nguyễn Đăng Kh.
Kỳ diệu sản phụ trở về từ “cửa tử” sau 12 ngày do tắc mạch ối
Ngày đăng: 06/08/2019
SK&MT – Sau 3 ngày vào Trung tâm Y tế huyện Văn Yên để chờ sinh, chị Hương có dấu hiệu vỡ ối, tỉnh táo tự lên bàn đẻ với sự hỗ trợ của nữ hộ sinh. Tuy nhiên, bệnh nhân đột nhiên gọi không trả lời, tái nhợt, không tự thở, mất mạch, huyết áp không đo được…
Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường của trẻ em
Ngày đăng: 02/08/2019
SK&MT - Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và kiểm soát sức khỏe, bệnh tật trong chu kỳ vòng đời. Bữa ăn học đường chiếm một phần quan trọng trong khẩu phần ăn thực tế hàng ngày của trẻ.
Bộ Y tế lập 8 đoàn kiểm tra giám sát phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng: 30/07/2019
SK&MT – Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết (SXH), Bộ Y tế đã ban hành quyết định thành lập 8 đoàn công tác kiểm tra giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống dịch, bệnh tại các tỉnh, thành phố trọng điểm.
Việt Nam hoàn tất quá trình nghiên cứu vaccine sốt xuất huyết
Ngày đăng: 29/07/2019
SK&MT - Báo cáo mới đây của Viện Pasteur TPHCM cho biết, Vaccine sốt xuất huyết Dengvaxia của Sanofi Pasteur được bắt đầu nghiên cứu cách đây hơn 20 năm và đã trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu trên động vật và trên người, về dược lý, tính an toàn, hiệu quả.
Khánh Hòa: Bệnh nhân bị hoại thư sinh hơi  được cứu sống
Ngày đăng: 26/07/2019
SK&MT - Ông Nguyễn C. (68 tuổi) ngụ tại thôn Cửu Lợi, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) bị hoại thư sinh hơi vùng đùi trái do vết thương nhiễm trùng vùng gối trái.
Hỗ trợ xây mới 930 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Hà Giang
Ngày đăng: 25/07/2019
SK&MT - Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng cao, là một trong những tỉnh có tỷ lệ nhà tiêu hộ gia đình nông thôn còn thấp. Điều kiện vệ sinh môi trường chưa được cải thiện, nhận thức của người dân đối với vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đặc biệt là việc xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh còn hạn chế, chưa có thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
Mục tiêu đề án truyền thông vệ sinh cá nhân tới 2025
Ngày đăng: 25/07/2019
SK&MT - Đề án truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch nông thôn giai đoạn 2018-2025 tầm nhìn đến năm 2030 là chương trình hành động của Bộ Y tế nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới được ban hành tại Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII.