Sức khoẻ
Khánh Hòa sẽ trở thành nơi điều trị về chấn thương chỉnh hình của khu vực
SK&MT - Thực hiện đề án chuyển giao kỹ thuật, những năm qua Bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình (CTCH) TP. Hồ Chí Minh đã chuyển giao nhiều kỹ thuật điều trị mới, tiên tiến cho BV Đa khoa (ĐK) tỉnh Khánh Hòa. Sau khi tiếp nhận, Khoa CTCH - Bỏng của BVĐK tỉnh đã phẫu thuật thay khớp gần 1.100 ca; điều trị nội soi một số bệnh lý về khớp cho hơn 320 ca; thực hiện ca gần 400 vi phẫu. Qua 10 năm, BVĐK tỉnh đã thực hiện thành công các kỹ thuật được chuyển giao, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho tuyến trên.
Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 53 tỉnh, thành
Tính đến ngày 4/6, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 53 tỉnh, thành với số lượng lợn tiêu hủy là hơn 2,2 triệu con.
Cần Thơ: Ăn cá lóc người đàn ông bị hôn mê co giật
SK&MT – Một người đàn ông tên V sau khi ăn cá lóc rơi vào tình trạng suy hô hấp, hôn mê co giật, rất may được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.
 Mổ chỉnh trục và kết hợp xương đùi trái bằng đinh nội tủy Kuntcher cho bệnh nhân “xương thủy tinh”
SK&MT - Ngày 2/6/2019 bác sĩ (BS) CK2 Phan Văn Tiếp – Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Xuyên Á , TP. Hồ Chí Minh và BS.CK2 Phạm Đình Thành - Phó khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình (CTCH) - BVĐK tỉnh Khánh Hòa và ekip phẫu thuật đã mổ chỉnh trục và kết hợp xương đùi trái bằng đinh nội tủy Kuntcher
Chế độ ăn uống có thể tác động đến nguy cơ gây ung thư
SK&MT - Một nghiên cứu mới được công bố trên trang Phổ bệnh ung thư (JNCI) của Mỹ cho thấy, chế độ ăn uống có thể tác động nhiều đến nguy cơ gây ung thư hơn chúng ta vẫn nghĩ. 
Hội nghị Mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 22
SK&MT - Gần đây, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh đã chuyển giao một số kỹ thuật khó trong điều trị cơ, xương, khớp cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà. Đồng thời, đội ngũ y, bác sĩ của 2 BV phối hợp phẫu thuật thành công 15 ca nặng cho người dân ở tỉnh Khánh Hoà.    
Khánh Hòa: 15 ca chấn thương chỉnh hình khó được phẫu thuật thành công
SK&MT - Vừa qua, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.Hồ Chí Minh do Tiến sĩ, bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn – Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình Nhi làm trưởng đoàn chuyển giao một số kỹ thuật điều trị chấn thương chỉnh hình khó cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa.
Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá tại Khánh Hòa
SK&MT - Theo số liệu thống kê, trên thế giới hiện có 90% bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, 75% bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do thuốc lá gây ra. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới; trung bình hàng năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.
Khánh Hòa: Hơn 500 người cao tuổi được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
SK&MT - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Công ty Yến Sào Khánh Hoà và một số mạnh thường quân tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà các cụ người cao tuổi với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng.
Nối thành công cẳng bàn tay bị máy tuốt lúa chém đứt rời
SK&MT - Bệnh viện vừa nối thành công cẳng bàn tay phải bị đứt gần hoàn toàn phức tạp cho một nữ bệnh nhân ở huyện Ninh Giang (Hải Dương).